Cách viết cv giới thiệu bản thân hấp dẫn nhà tuyển dụng

CV là một yếu tố đặc biệt quan trọng đối với mọi ứng viên trong quá trình xin việc. Nó quyết định bạn có đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng phỏng vấn hay không. Vì thế, khi tạo cv giới thiệu bản thân hãy đầu tư thời gian và công sức để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Dưới đây là những thông tin giúp cho ứng viên có thể tạo cho mình một cv giới thiệu bản thân thu hút bất kỳ nhà tuyển dụng khó tính nào.

Thông tin cá nhân

Nội dung trong mục thông tin cá nhân bao gồm có ảnh đại diện họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email, nơi ở. Đây là thông tin khá quan trọng được trình bày đầu tiên trong một cv. Khi lựa chọn ảnh đại diện, bạn hãy chọn ảnh rõ nét, nghiêm túc, nhìn được chính diện khuôn mặt. Hình ảnh đại diện sẽ nói lên một phần con người của bạn, nhiều nhà tuyển dụng còn có thói quen nhìn mặt bắt hình dong. Họ mau chóng loại ứng viên ra khỏi vòng sơ tuyển chỉ vì ảnh đại diện không được ưa nhìn hoặc chất lượng hình ảnh quá thấp. Vì thế hãy chú ý lựa chọn cho mình một bức ảnh đại diện nghiêm túc và thể hiện sự tự tin của mình.  Đối với địa chỉ email thì nên đặt tên email trùng với tên riêng của mình để thể hiện sự chuyên nghiệp, tránh đặt tên email thiếu nghiêm túc. Nhiều ứng viên đặt tên email một cách thiếu chuyên nghiệp như [email protected], [email protected] ... khiến cho nhà tuyển dụng có cái nhìn thiếu thiện cảm ảnh hưởng tới kết quả vòng sơ loại của ứng viên. Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình ngay từ cách đặt tên địa chỉ email nhé.

Đảm bảo rằng bạn đã cung cấp số điện thoại và thông tin email chính xác, vì đây sẽ là thông tin mà nhà tuyển dụng dùng để thông báo cho bạn lịch hẹn phỏng vấn. Sẽ rất đáng tiếc nếu như cv giới thiệu bản thân của bạn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng nhưng họ lại không thể liên hệ được với bạn. Và chắc chắn rằng họ sẽ chuyển cơ hội sang cho ứng viên tiềm năng khác chứ chẳng có ai rảnh rỗi để điều tra lại thông tin liên lạc của bạn.

Tốt nhất là trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng thì ứng viên hãy dành một chút thời gian để rà soát lại các thông tin liên lạc một cách kỹ lưỡng trong CV.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, ứng viên sẽ có cho mình một cv giới thiệu bản thân thật ấn tượng và chuyên nghiệp. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được cho mình một công việc như mong muốn.

 

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-ho-chi-minh-c0v45

 

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Xem trang 2 3