Home / Việc làm 24h / SniperOffice.com - Những ngành học dễ tìm việc làm nhất

SniperOffice.com - Những ngành học dễ tìm việc làm nhất

Hiện nay, học sinh học xong thất nghiệp rất nhiều nên các bậc cha mẹ và học sinh chú ý ngành dễ tìm việc hơn cả sở thích của con em. Với tình hình kinh tế phát triển giống hiện giờ thì các nghành nghề nào được xem là có cơ hội trong tương lai. Nếu như vẫn còn lo lắng không biết lựa chọn chuyên ngành nào thì hãy xem các nội dung dưới đây.

Ngành Công nghệ Thông Tin

Mạng thông tin ngày một bùng nổ mở ra cơ hội việc làm rất lớn trong ngành công nghệ thông tin. Ngoài ra các ngành nghề CNTT hiện giờ vẫn còn rất khan hiếm nhân lực. Nhiều người cho rằng nhiều kỹ sư công nghệ thông tin học xong thất nghiệp nhưng xin đính chính lại là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này nhiều nhưng rất tiếc không đáp ứng được các yêu cầu cơ bản về chuyên môn. Chuyện ấy cho thấy sự cạnh tranh của ngành nghề đó là cực kì lớn. Nếu như học sinh có đủ khả năng và sở thích thì hãy lựa thông tin để theo đuổi.

Các em sinh viên ngay từ khi còn trên ghế nhà trường hãy thường xuyên truy cập các web viec lam để định hướng những công việc phù hợp ngành IT khi ra trường có thể kiếm việc làm tốt nhất.

Ngành nghề quản trị

Kinh doanh luôn là 1 trong các ngành nghề thu hút nhiều thanh niên năng động nhất khi đứng trước chiều hướng hòa nhập K.tế toàn cầu of Việt Nam. Để thỏa mãn yêu cầu trên thị trường, bộ phận kinh doanh của các tổ chức thương mại phải liên tục mở rộng về quy mô cũng như chất lượng. Chưa có lúc nào doanh nghiệp tại VN lớn mạnh như hiện nay. Đó là một thế mạnh đối với số lượng việc làm của ngành đó nhưng cũng có nhiều thách thức kỹ càng với năng lực tuyen dung của nguồn nhân lực ngành này. Nếu như bạn yêu thích môi trường năng năng động thì nên học quản trị.

Không sợ thất nghiệp nếu như học các ngành dưới đây

 

Ngành marketing

MKT đó là một chức năng không thể thiết ở trong các doanh nghiệp thương mại trên toàn cầu. Kết quả phòng kinh doanh sẽ có sự thúc đẩy mạnh mẽ từ marketing và nó vẫn chi phối phần lớn hoạt động of doanh nghiệp trong tương lai. Các tổ chức làm dịch vụ marketing tại VN hiện ngày 1 tăng. Các công ty muốn kinh doanh đc thật nhiều hàng hóa thì yếu tố không thể bỏ qua chính là cách thức các tổ chức tung sản phẩm của mình để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường. Chính vì thế, các doanh nghiệp luôn đòi hỏi 1 đội ngũ thường xuyên tương tác với người dùng nhằm sáng tạo giải pháp tiếp cận và đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Khảo sát số liệu nhân sự trực tuyến Việt Nam cũng cho kết quả ngành quảng cáo tiếp tục đứng đầu so với 8 lĩnh vực sở hữu mức độ nhu cầu lao động lớn nhất. Marketing đã & đang dần có sự hấp dẫn mạnh đối với các bạn trẻ trong giai đoạn gần đây. Chẳng những giải tỏa nhu cầu khách hàng Việt Nam mà sẽ còn hướng đến chế biến những hàng hóa đem tiêu chuẩn tốt nhằm đáp ứng việc XK. Đây chính là ngành học vô cùng tiềm năng to lớn đối với tìm việc .

Ngành ẩm thực

Lĩnh vực ăn uống được coi là lĩnh vực có định hướng ổn định, lĩnh vực mang tới nhiều cơ hội. Đây là 1 trong những ngành học mang khả năng ứng dụng cao và phong phú, nhất là đối với XH hiện tại. Đặc biệt là ở thị trường trẻ như Việt Nam thì lĩnh vực ẩm thực chưa bao giờ hết hot. Khi tốt nghiệp các sinh viên theo học ngành thực phẩm có cơ hội làm việc tại các nhà máy chế biến, các khách sạn lớn hay các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm. 

Ngành thiết kế

Sáng tạo là một sản phẩm trí óc của con người luôn được trọng dụng ở tất cả các khía cạnh trong cuộc sống. Ngày nay, khi mạng lưới bán hàng online phát triển thì tất cả các sản phẩm bán online đều coi trọng hình thức và những desingner được các doanh nghiệp săn đón mọi nơi. Nếu như có óc sáng tạo và khả năng cảm thụ nghệ thuật tốt thì đây là một lĩnh vực bạn nên theo đuổi.

Trên đây là những ngành nghề có xu hướng hot trong tương lai, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai đang băn khoăn trước lựa chọn phương hướng trên con đương sự nghiệp của bản thân. Chúc các bạn luôn thành công.