Cách viết cv giới thiệu bản thân hấp dẫn nhà tuyển dụng

CV là một yếu tố đặc biệt quan trọng đối với mọi ứng viên trong quá trình xin việc. Nó quyết định bạn có đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng phỏng vấn hay không. Vì thế, khi tạo cv giới thiệu bản thân hãy đầu tư thời gian và công sức để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Dưới đây là những thông tin giúp cho ứng viên có thể tạo cho mình một cv giới thiệu bản thân thu hút bất kỳ nhà tuyển dụng khó tính nào.

Thông tin liên hệ

Nội dung trong mục thông tin liên hệ trong CV bao gồm có ảnh đại diện họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email, nơi ở. Đây là thông tin khá quan trọng được trình bày đầu tiên trong một cv. Khi lựa chọn ảnh đại diện, bạn hãy chọn ảnh rõ nét, nghiêm túc, nhìn được chính diện khuôn mặt. Hình ảnh đại diện sẽ nói lên một phần con người của bạn, nhiều nhà tuyển dụng còn có thói quen nhìn mặt bắt hình dong. Họ mau chóng loại ứng viên ra khỏi vòng sơ tuyển chỉ vì ảnh đại diện không được ưa nhìn hoặc chất lượng hình ảnh quá thấp. Vì thế hãy chú ý lựa chọn cho mình một bức ảnh đại diện nghiêm túc và thể hiện sự tự tin của mình.  Đối với địa chỉ email thì nên đặt tên email trùng với tên riêng của mình để thể hiện sự chuyên nghiệp, tránh đặt tên email thiếu nghiêm túc. Nhiều ứng viên đặt tên email một cách thiếu chuyên nghiệp như [email protected], [email protected] ... khiến cho nhà tuyển dụng có cái nhìn thiếu thiện cảm ảnh hưởng tới kết quả vòng sơ loại của ứng viên. Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình ngay từ cách đặt tên địa chỉ email nhé.

Đảm bảo rằng bạn đã cung cấp số điện thoại và thông tin email chính xác, vì đây sẽ là thông tin mà nhà tuyển dụng dùng để thông báo cho bạn lịch hẹn phỏng vấn. Sẽ rất đáng tiếc nếu như cv giới thiệu bản thân của bạn đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng nhưng họ lại không thể liên hệ được với bạn. Và chắc chắn rằng họ sẽ chuyển cơ hội sang cho ứng viên tiềm năng khác chứ chẳng có ai rảnh rỗi để điều tra lại thông tin liên lạc của bạn.

Tốt nhất là trước khi gửi CV cho nhà tuyển dụng thì ứng viên hãy dành một chút thời gian để rà soát lại các thông tin liên lạc một cách kỹ lưỡng trong CV.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, ứng viên sẽ có cho mình một cv giới thiệu bản thân thật ấn tượng và chuyên nghiệp. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được cho mình một công việc như mong muốn.

 

 

 

Bài số 2:

Liệu có nên xin việc khác khi đang thử việc hay không?

Sau khi vượt qua cuộc phỏng vấn và bước vào thời gian thử việc, nó như thể bạn đã đặt chân được 80% vào một môi trương làm việc mới. Vấn đề khác là sự biểu hiện, việc tạo ấn tượng với   các nhà tuyển dụng bằng những kỹ năng cũng như kinh nghiệm bạn có.  Tuy nhiên, trong những thời điểm nhạy cảm này, nhiều người vẫn tiếp tục âm thầm xin việc sang các doanh nghiệp khác vì nhiều mục đích khác nhau, nhưng cuối cùng họ đều mong muốn đạt được múc đích là tìm được cho mình một công việc tốt nhất.   

Câu hỏi đặt ra là, nếu họ đã tìm được việc làm, tại sao họ lại nhìn vào các công ty khác? Có hay không họ thuộc kiểu đúng núi này dòm núi khác?

Những quan điểm về “thử việc” của các ứng viên hiện nay

Hầu hết chúng ta đều có suy nghĩ rằng quá trình thử việc chính là "quyền" của các công ty tuyển dụng với ứng viên, đó là thách thức của họ đặt ra để chọn những người đủ điều kiện nhất để gia nhập vào công ty của họ. Đó là sự thật, nhưng trong thời gian hiện nay, nó không còn là tính chất một chiều nữa mà nó xuất phát từ cả hai phía.

Thu nhập hấp dẫn, cơ hội thăng tiến cao ... luôn là một trong những mời lời mời hấp dẫn trên trang web tuyển dụng. Để kiểm tra nó có phải là sự thực hay không thì ứng viên cần phải là người thử nghiệm. Ở giai đoạn này,  thử việc không còn là quyền của riêng nhà tuyển dụng, nó còn là quyền của ứng viên, công việc sẽ cho họ cái nhìn thực tế về xã hội hiện tại, từ đó họ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng là có nên tiếp tục làm việc tại môi trường này nữa hay không?

Thực tế là ngày nay nhiều công ty tung ra rất nhiều những quyền lợi có "cánh" khi tuyển dụng, nhưng những người tìm việc dễ dàng nhận ra điều đó là hoàn toàn không đúng sự thật sau một thời gian ngắn. Từ đó, họ trở nên hoài nghi về công việc hiện tại của họ, hoài nghi về tính khả thi của những gì họ đang tìm kiếm, và đó là nguyên nhân khiến họ gửi đơn xin việc vào những nơi khác, ngay cả khi họ đnag trong giai đoạn thử việc làm tại công ty này.

Hậu quả của việc xin việc tràn lan hiện nay

Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ thông tin, những người tìm việc không phải nộp đơn xin việc bằng cách tới công ty nộp trực tiếp nữa. Thay vào đó, chỉ cần ghé thăm vài trang web việc làm, là bạn đã có rất nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho mình rồi từ đó xuất hiện việc nộp đơn tìm việc một cách tràn lan, bừa bãi.   Không chịu tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng, mà chỉ chăm chăm vào những lợi ích mà họ có thể mang lại cho mình.   

Trong nhiều trường hợp nhận được cuộc gọi phỏng vấn thậm chí người tìm việc cong không nhớ nổi đây là công ty nào. Điều này sẽ gây ra một tâm lý "vỡ mộng" trong thời gian thử việc.

Hiện tại, xu hướng trả lương theo năng lực làm việc là phổ biến, mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tìm việc. Đối với các nhà tuyển dụng, họ không cần phải nuôi không một cồng kềnh máy, phương châm của hình thức này là "lấy mỡ nó rán nó". Với người tìm việc, họ không bị giới hạn bởi mức lương cố định, nhưng nó cũng là một thanh kiếm hai lưỡi nếu bạn không mang được về lợi nhuận cho mình.   Một bên là cung cấp (cơ sở hạ tầng, thương hiệu...) một bên là có công (cá nhân), hợp tác cùng có lợi. Việc nhà tuyển dụng đưa ra một mức lương hấp dẫn là hoàn toàn có căn cứ, vấn đề cần đặt ra lúc này chính là liệu bạn có đủ năng lực để làm tốt nó hay không

Vì vậy, điều rất quan trọng là phải thật kỹ các thông tin về nơi bạn sẽ làm việc, yêu cầu công việc  từ đó bạn có thể nhận biết được mình có thực sự phù hợp với công việc này. Tránh lãng phí thời gian sau khi cố gắng xin việc khác.

Một ví dụ xin việc tràn lan đó chính là một vài ứng viên hay tìm việc làm lái xe một cách vô thức. Họ nộp cv xin việc vào bất kì công ty nào họ thấy mà không suy nghĩ trước việc liệu nó có ảnh hưởng gì hay không. Tìm việc làm lái xe, cũng giống như những việc làm khác, luôn đòi hỏi ứng viên cần cho mình sự kiên nhẫn. Đừng xin việc một cách tràn lan.

Đừng "đứng núi này trông núi khác"

Nếu bạn đã tìm thấy một công việc phù hợp với bạn, bạn đã nghiên cứu nhà tuyển dụng một cách tỷ mỷ và kĩ càng và bạn đã bước vào thời gian tập sự, sau đó bạn dường như đã thành công. Ngay lúc này, hãy bắt đầu thể hiện bản thân, tập trung vào công việc hiện tại của bạn, không phải nhìn ngó vào những môi trường làm việc khác. Bạn nên nhớ lựa chọn chính là hoạt động trong quá khứ, việc làm hiện tại mới là tương lai là quyết định của bạn sau này.

Ngay cả khi công việc mới không phù hợp với lợi ích của chính bạn, cũng đừng bỏ cuộc. Cố gắng ở lại trong môi trường mới một thời gian, hãy cố gắng hết sức mình, biết đâu bạn có thể cảm thấy phù hợp và phát triển ở vị trí này. Nếu bạn không thành công, ít nhất bạn cũng tích lũy cho bản thân được một bài học quý giá.

Nguyên tắc cơ bản của việc tìm kiếm một việc làm chính là hiểu bản chất của công việc, bản chất của công ty tuyển dụng và năng lực bạn có để có những lựa chọn xin việc đúng đắn nhất. Bạn hãy cân nhắc giữa việc làm tốt công việc hiện tại của mình   hơn rất nhiều so với việc đứng núi này trông núi khác.   

Cuộc sống không phải là tạo ra việc làm phù hợp với bạn mà nó chính là cách bạn cần phải chấp nhận việc thích nghi với nó.

 

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Lưu ý khi viết cv xin việc đẹp cho người không có kinh nghiệm

Lưu ý khi viết cv xin việc đẹp  cho người không có kinh nghiệm

cv xin việc đẹp đầu tiên chính là bản CV khó viết nhất bởi lúc này bạn chưa có kinh nghiệm để viết. Trong khi đó, các nhà tuyển dụng chỉ dành 6 giây để xem cv của bạn. Vì vậy rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn? Để giúp bạn đọc giải quyết vấn đề này, hãy cùng chuyên mục Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp bên dưới.

Xem chi tiết
Xem trang 2 3 4 ... Cuối