Home / Du lịch Việt Nam / SniperOffice.com - Điểm danh ẩm thực ngon tuyệt tại Sapa

SniperOffice.com - Điểm danh ẩm thực ngon tuyệt tại Sapa

Không chỉ được biết tới cùng với hàng ngàn cảnh đẹp thiên nhiên vô cùng tuyệt vời với một bầu không gian mát rượi khi thời tiết bắt đầu sang đông, nhưng mà Sapa hiện còn cuốn hút khách du lịch với một vài món ẩm thực ngon tuyệt, kèm theo mùi vị của Tây Bắc.

Tổng hợp ẩm thực cực ngon trong lúc đi tham quan Sapa

Dưới đây bạn cùng mình xem qua tất cả các món ẩm thực tuyệt ngon đã từng đi sâu vào lòng of các khách DL muôn phương nhá!.

Canh ruột ngựa

Đó là 1 đặc sản vô cùng lạ miệng ở chốn Sapa, chúng được chế biến từ thịt với ngũ tạng của ngựa & vào khoảng ba mươi thứ gia vị đã làm cho nhiều du khách say mê khi mà tới nơi đây.
Món khác lạ ấy nếm thử ngon tuyệt khi tới các trời mưa, ăn cùng là một vài rau rừng thêm một ít rượu táo mèo và thường thì nó chỉ có trên những phiên chợ hay lễ hội của dân cư chốn đây, do vậy nếu mong muốn 1 lần ăn qua Khấu tha, thì khách du lịch cần du lịch đúng thời gian có phiên chợ của dân tộc Mường.

Lợn cấp nách nướng

Thịt lợn nướng cấp nách nướng là một món chỉ có trong khi đi thăm quan Sapa: Dân khu vực này gọi tên là cắp nách bởi vì lợn thường được mọi dân Sapa cắp những con lợn lửng khoảng 4 cân theo nách sau đó dân nơi đây mang tới chợ để rao bán.
Loại lợn lửng trên là 1 loài heo cực kỳ đặc biệt nó chỉ có vùng núi. Chính vì thế mà lợn Mường Sapa cắp nách là 1 trong những món đặc sản nhất định du khách hãy nếm qua trong lúc đi phượt Sapa. Những lát thịt non, thơm ngon, dễ ăn, lớp da giòn tan đc tẩm ướp các gia vị, đặm đà & ăn cùng vài cặng rau rừng, rượu nếp sẽ làm cho quý khách phải say đắm ngay từ khi cái thử ban đầu.

Một số món thịt để bếp

Các đặc sản ngon tuyệt tại Sapa

Được nhắc đến là một chỗ có rất nhiều dân tộc Mường cư trú, khu vực này được biết đến kèm theo rất nhiều thức ăn để bếp cùng với phương thức đun nấu tinh tế of mọi cư dân nơi này từ các: luồng khói đậm đà đi cùng với những nguyên liệu tẩm ướp thật kỹ làm ra món thịt treo bếp danh tiếng of chốn Sapa.
Có thể nói món thịt để bếp là 1 món ăn có tiếng of người dân vùng núi. Dù là những những con vật điển hình như lợn,gà ..v..v.. hoặc là đc người dân Sapa biến tấu thành thịt để bếp vô cùng khác biệt.
Để có thể làm được món thịt này, dân nơi này sẽ lấy vùng thịt nạc của các loài gia súc, tiếp theo bỏ bớt mỡ, gân rồi đem tẩm ướp với muối hột, gừng, hành khô. Sau cùng đó là đem gác bếp để hơi nóng giúp thịt được khô giòn cho dù khoảng thời gian rất dài. Chính vì vậy thịt gếch bếp ấy còn có tên là thịt hun khói.

Thịt nướng

Trong lúc tới phượt SaPa khách quan dễ dàng thấy được là hình như tại Sapa cho dù là 1 món ăn nào cũng sẽ là đồ dùng của món nướng, kể cả: rau cải, củ mì, thịt lợn ..v..v..
Những món nướng ở trên Sapa rất thú vị do chốn đây mang theo trong mình mức nhiệt cực kỳ khắc nghiệt bởi vì rau củ cũng đều đem theo trong mình một số nhiên liệu khác lạ mà không một nơi nào cũng có và khác hoàn toàn với bất kể một đồ nướng ở các nơi du lịch khác nữa, vì chúng đã được ướp & nướng cùng với một số giống rau củ rừng núi, gia vị chỉ tại dân tộc mới có được.

Cơm lam, xôi bảy sắc

Đây là một đặc sản của dtộc sống ở Sapa. Cơm ống, xôi bảy màu đem theo vị riêng biệt, nếu như khi được dùng kèm với Thịt lợn lửng Sapa cấp nách & các loại rau củ rừng thì cực kỳ ngon.