Home / Du lịch Việt Nam / SniperOffice.com - Nên đi vãn cảnh Thác Pông Gua vào khoảng thời điểm nào?

SniperOffice.com - Nên đi vãn cảnh Thác Pông Gua vào khoảng thời điểm nào?

Là 1 thác nước đẹp tuyệt vời đứng đầu ở Đà Lạt. Thác 7 tầng có tên là thế bởi vì chảy xuyên qua một chuỗi những tầng thang đá bảy tầng, cho dù xa TT Đà Lạt thế nhưng sự lôi cuốn, vẻ đẹp say mê of thác bảy tầng giúp chúng ta loại bỏ đi những buồn phiền, du khách hãy nên tới đây thưởng ngoạn nhìn ngắm vẻ đẹp của dòng thác tiếng tăm này.

Câu chuyện về Thác Pongour

Phải đến vãn cảnh Thác nước Pongour vào khoảng thời điểm nào?

Thác 7 tầng đó là 1 ngọn thác nước 7 tầng bởi vì chảy theo chuỗi những nấc thang đá bảy lớp, có độ cao 40m. Đường lên tới thác nước Pongour đó là bức tranh khá yên bình và nên thơ, nếu khách quan tới vào tầm tháng mười sẽ thấy các bức tranh điệp vàng nở rộ tạo nên 1 con đường cong cong đến thác 1 màu vàng ươm đẹp tuyệt tới ngỡ ngàng mà đất trời đã dành tặng cho chốn đây.
Truyền thuyết đầu tiên về Thác Pongour:
Ngày xưa ở khu vực Tân Thành thời ấy có 1 người con gái tên K’Ho rất xinh xắn trông coi nơi đây.
K'Ho rất có khả năng chế ngự thú hoang, đến một buổi như bao ngày cô gái đã thuần phục 4 con tê giác to lớn quái dị, K'Ho và bốn chú tê giác đã đến mở rộng rất nhiều đất đai & hỗ trợ người dân trồng trọt, canh giữ lãnh thổ, ngăn chặn ngoại xâm. Nhờ có K'Ho mà dân chốn đây đã có một cuộc sống ấm no và hạnh phúc.
Rồi 1 buổi sáng cô chết dân tình nơi đây hết sức bất ngờ lúc mà thấy địa điểm Kainai ra đi bỗng nhiên xuất hiện nhiều các thác tuyệt đẹp. Cùng các làn nc xanh trong, mát lạnh, bọt tung tóe trắng tinh, những khối đá xanh rêu xếp lần lượt từ trên cao xuống dưới sâu, là biểu tượng cho sức mạnh yêu thương, tình anh em bền chặt nhân loại với thiên nhiên.
Lời kể thứ hai của Thác Pongour:
Thác 7 tầng là tên gọi bởi người Pháp phiên dịch từ tiếng bản địa, Kainai nó là một chốn có nhiều đất cao lanh có màu trắng thể hiện gắn kết bền lâu.

Đường đi đến Thác Pongour

Thác 7 tầng nằm xa trung tâm TP Đà Lạt khoảng 40 ki-lô-mét, nằm ở Tân Thành. Trên con đường đi từ TP Hồ Chí Minh đến Đà Lạt, mọi người có thể tới thác nước Pongour tại ki-lô-mét 260, rồi sau rẽ sang tay phải & đi thêm khoảng tám km là đi tới thác nước Pông Gua.
Số tiền vé vào trong cổng là: 10.000đ/một người
Với các các bạn hiện ở xa như Quảng Ninh,Sơn La... quý khách có thể săn vé hàng không giá rẻ để đi tới Hồ Chí Minh sau đó dùng những phương tiện như xe khách đi đến nơi đây.

Đi du ngoạn Thác Pongour vào khi nào?

Phải tới tham quan Thác nước Pongour vào khoảng thời điểm nào?

Ngày nay ở Thác 7 tầng được diễn ra hội ngày 15, hàng năm vào khoảng rằm tháng 1 các thanh niên của những dân tộc đều hội tụ đến chốn đây để kiếm mình một người vợ.
Và rằm mọi tháng là lúc lôi cuốn khách DL hội tụ đến nơi đây rất nhiều.

Thác nước Pongour có gì tuyệt?

Thác nước Pongour được gọi tên là Đệ nhất thác. Bây giờ Thác nước Pongour còn rất ít nc do làm đập thủy điện, nhưng mà cùng với các dòng suối chảy từng thềm rộng lớn nó vẫn tạo nên những hình ảnh thú vụ. Khu vực thung lũng bên dưới của thác nước nó là khu vực phù hợp cho vui chơi.
Thác nước Pongour có chiều cao khoảng 40m,và chia thành 7 tầng thác nước đổ, nhìn giống như mái tóc của 1 cô gái rất đẹp. Với những tảng to, trên là các tầng thác làm cho nước tạo tung bọt trắng xóa.