Home / Tổng hợp tin tức Hot / SniperOffice.com - 6 điều phải tránh trong ngày đầu năm mới ở Bắc Bộ

SniperOffice.com - 6 điều phải tránh trong ngày đầu năm mới ở Bắc Bộ

Như quan điểm of ng VNam & thông qua các cuộc sống thực mà ông bà ta truyền lại nếu đến các những này Tết Nguyên Đán bắt gặp toàn chuyện may mắn, tốt đẹp khi đó sẽ có được một năm khỏe mạnh, may mắn và ngược lại. Vì vậy mà ông cha ta luôn có một vài việc làm không nên để tránh mọi chuyện xui xẻo, vận xấu và đón chào 1 cái Tết phát lộc, bình an. Bạn đã biết những việc cần tránh này chưa?

Nghiêm cấm mai táng

Các điều hạn chế vào trong dịp Tết âm

Tết về là một ngày vui tươi of mọi con dân sống trên đất nước Việt Nam, ngày khởi đầu cho một năm & vô cùng có ý nghĩa. Chính vì vậy, nếu trong gia đình mà có tang, hay là đang phải đội tang sẽ không được đi chơi Tết vào sớm mồng Một, để có thể tránh mang lại 1 năm buồn tẻ tới làng xóm,gia đình, họ hàng. Nếu như gia đình nhà ai không may mắn có người chết vào ngày 30 tháng Chạp khi đó cần khẩn trương phát tang cho người mất và nghiêm cấm để đến những ngày của năm mới. Còn với những người ra đi vào ngày mồng Một Tết truyền thống khi đó không được phép đánh trống, thông báo tới anh em mà phải để tới sáng ngày mồng 2 mới được đánh trống, gọi cho họ hàng, hàng xóm.

Kỵ vay mượn hay là trả nợ

Bước vào những ngày Tết âm ông bà ta rất là kiêng việc cho mượn hoặc là trả nợ. Bởi vì với nối sống của dân ta nếu mà vay mượn vào dịp đầu năm khi ấy bạn có thể bị xui xẻo cả năm chỉ để nợ tiền.

Dân phía Bắc tránh làm điều gì đến những ngày Tết âm

Tránh kinh doanh mùng năm

Từ xa xưa dân gian ta hay có câu dân ca: Mùng 5, 14, hai mươi ba. Chơi cũng lỗ nữa là bán buôn. Chính vì vậy mà ngày mồng năm tháng giêng âm được cho là một ngày rất xấu không hợp nếu xuất hành trong năm mới.

Không lãng phí các món ăn

Kể cả những ngày Tết có nhiều các món ăn đến mức nào thì cũng không được bỏ dở nếu không cả một năm đều sẽ mất mùa, đói khát. Hơn nữa trong khi dùng cơm kiêng để lại thừa cơm, dư đồ ăn trên bát cơm mà về sau sẽ có thể lấy về ông xã, vợ lười biếng. Tránh dựng đũa ăn cơm xuống bát mà sẽ gặp phải sự chậm chạp, thiếu may mắn khi bán hàng & nếu mở cửa nhà ăn thì vô cùng vắng người. Do vậy đến dịp Tết âm lịch mọi người thường hay ăn hoa quả, bánh trái có vị ngọt và mầu đỏ để có thể đem lại hạnh phúc và sự phát đạt đến cả năm.

Không thức dậy muộn, chị/em cãi cọ

Dịp Tết người dân đều đi chơi Tết nhiều do vậy việc ngủ dậy muộn chính là việc dễ thấy. Nhưng mà theo như phong tục of ông bà ta từ xa xưa thì kỵ thức dậy muộn vào trong ngày Tết Nguyên Đán bởivì sẽ khiến cho đầu óc u tối, đần độn, cả năm sức khỏe ốm yếu, xương cốt mệt mỏi, chán nản.

Tránh ăn các đồ ăn đem tới vận xui

Trong dịp Tết âm lịch, dân Miền bắc luôn kỵ dùng một số món thức ăn như là: thịt vịt, chuối, ngao, mực nướng, các món ăn mặn bởi vì theo quan niệm of dân ta đó là những loại đồ ăn rất là đen đủi, không hay tới cho năm mới. Đặc Biệt, có nơi có tục lệ đó chính là không dùng tôm khi đến dịp đầu năm vì sẽ có thể lùi bước giống như là tôm.

Người phía Bắc tránh làm điều gì tới dịp Tết Nguyên Đán

Mỗi nơi sẽ có các phong tục, tục lệ không giống nhau vì thế chúng ta hãy bỏ túi cho bản thân mình một kinh nghiệm ở trên để mà nhớ đến & đón một năm hạnh phúc, ấm êm, sai lộc, kiêng đc những việc gì không may mắn trong năm tới. Kính chúc bạn với gia đình, người thương 1 năm đầm ấm, vui vẻ & hạnh phúc!