Home / Việc làm 24h / Bật mí những kinh nghiệm hay giúp tìm việc làm kế toán hiệu quả

Bật mí những kinh nghiệm hay giúp tìm việc làm kế toán hiệu quả

Hiện tại, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán rất cao. Đây là cơ hội cho nhiều sinh viên mới tốt nghiệp tìm được việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể truy cập địa chỉ: https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kiem-toan-c1v0 để tìm việc làm kế toán nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên, số lượng sinh viên kế toán hiện nay, tốt nghiệp hàng năm tốt là không hề nhỏ chút nào. Do đó, để tìm đúng công việc và môi trường công ty tuyển dụng ưng ý nhất, bạn phải vượt trội hơn các ứng cử viên khác. Và thực tế là, các doanh nghiệp ngày nay yêu cầu người nộp đơn ứng tuyển việc làm kế toán phải có kinh nghiệm.

Nhưng đối với sinh viên mới tốt nghiệp, hầu hết chưa có kinh nghiệm. Vậy làm thế nào để tìm được việc làm nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số mẹo hữu ích để giúp sinh viên mới tốt nghiệp có được việc làm nhanh chóng khi họ tốt nghiệp. Bạn hãy thử nghiệm nhanh chóng, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một kết quả cực kì bất ngờ đó nhé!

Những mẹo hay giúp bạn có thể tìm việc làm kế toán  nhanh chóng nhất

mẹo tìm việc làm kế toán

Bạn cần chuẩn bị:

- Được trang bị kiến ​​thức - kỹ năng trong kinh nghiệm kế toán

- Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ tìm việc làm kế toán

- Cách tìm việc làm phù hợp và hiệu quả nhất với bản thân của mình.

>>> Tin bài liên quan:

1. Trang bị những kiến thức việc làm kế toán  cần thiết

Bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp nên sẽ không có cơ hội làm việc trong thực tế nhưng bạn cần phải nắm vững kiến ​​thức chuyên môn đã được học ở trường.   Một trong những kiến ​​thức về  kế toán  mà sinh viên cần lắm  là hạch toán – định khoản.   Nếu bạn chưa nắm vững lý thuyết kế toán, hãy nhanh chóng bổ sung nó ngay bây giờ.

Tiếp theo, bạn phải nhận thức và nắm rõ luật thuế, bởi vì khi bạn làm việc cho một công ty kế toán, nó sẽ là một vấn đề lớn nếu bạn làm sai và không phù hợp với luật pháp. Vì lý do này, nhà tuyển dụng luôn yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm để hạn chế rủi ro trong công việc.   Trên thực tế, kiến ​​thức trong lĩnh vực này luôn được đổi mới thường xuyên nên nhiều luật không còn đúng với luật thuế hiện hành nên cố gắng cập nhật nó thường xuyên nhé để tránh xảy ra sai sót.

Kỹ năng máy tính cũng rất cần thiết: Kế toán phải thường xuyên làm việc chủ yếu trên máy tính, vì vậy thành thạo trong xử lý văn bản, thành thạo trong Excel là rất cần thiết, rất nhiều công việc kế toán liên quan tới Exel như tính lương, thuế thu nhập cá nhân... nếu bạn yếu kỹ năng này thì hãy nhanh chóng bổ sung kiến thức cho nó ngay bây giờ.

Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng này sẽ giúp bạn trong quá trình phỏng vấn tìm kiếm việc làm kế toán và giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào môi trường công ty mới khi đi làm.

Nắm bắt ngay những cơ hội việc làm kế toán tại Hà Nội hàng đầu cũng như những thông tin tuyển dụng được cập nhật mới nhất tại  https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kiem-toan-tai-ha-noi-c1v1 để tìm kiếm việc làm cho bản thân nhanh và hiệu quả.

2. Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ tìm việc kế toán

Chuẩn bị cho chính mình một bộ hồ sơ xin việc kế toán thật rõ ràng và đầy đủ, bao gồm tất cả các chứng chỉ và văn bằng có liên quan, ngoài ra nên chuẩn bị cẩn thận đơn xin việc và một CV. Bởi nếu nó là ấn tượng sẽ giúp bạn nổi bật so với những người tìm việc khác đang tìm việc làm tại cùng một công ty tuyển dụng.

Đối với các ứng viên mới ra trường thường không có kinh nghiệm, do đó thường khó viết CV.   Tuy nhiên, bạn có thể cập nhật các hoạt động liên quan đến trường học, thêm công việc và các kỹ năng bạn có sau khi tốt nghiệp.

hồ sơ tìm việc làm kế toán

Một bộ hồ sơ thường bao gồm: bản sơ yếu lý lịch, CV, văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận sức khỏe, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, bảng điểm (nếu cần) ... Sao chép hoặc nộp bản gốc theo yêu cầu của người tuyển dụng.   Nếu họ không có yêu cầu gì thì bạn nên gửi một bản sao.

3. Cách tìm việc làm kế toán  nhanh chóng và hiệu quả nhất

Đối với sinh viên mới tốt nghiệp, thường muốn tìm đúng công việc.   Do đó, bạn có thể tìm kiếm các vị trí đang được tuyển dụng tại các trang web có uy tín như timviec365.vn… Bạn nên liệt kê các vị trí công việc phù hợp sau đó nghiên cứu kỹ mô. tả công việc và yêu cầu công việc.   Chọn một trong những vị trí phù hợp với bạn nhất.   Sau đó, áp dụng gửi đơn và CV xin việc của mình.   Nhiều doanh nghiệp vẫn chấp nhận sinh viên mới tốt nghiệp nên bạn không phải lo lắng quá nhiều về điều này.

Khi bạn vượt qua cuộc phỏng vấn và tham gia công việc, hãy cố gắng thích ứng với công việc và đồng nghiệp nhanh chóng.   Điều này làm cho công việc của bạn thuận tiện hơn.   Chú ý tìm hiểu kiến ​​thức mới từ đồng nghiệp, hạn chế sai lầm và luôn cố gắng hết mình  để cải thiện bản thân cũng như thu nhập của bạn.

Nếu bạn vẫn không thể tìm được việc làm, hãy nhận một công việc không lương tại một công ty chuyên về kế toán.   Đây là cơ hội để bạn học cách  tích lũy kinh nghiệm cũng như cập nhật kiến ​​thức của bạn.   Tuy nhiên, nó không phải là dễ dàng do đó bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ tâm lý của mình trước khi bắt đầu nhé!

Cơ hội nghề nghiệp trong kế toán

"Cơ hội việc làm kế toán như thế nào?" là câu hỏi đặt ra bởi hầu hết các sinh viên khi họ tìm hiểu về lĩnh vực tiềm năng và đầy hứa hẹn này. Không khó để hiểu những câu hỏi này, bởi vì đối với mỗi người chúng ta, khi chúng ta muốn học tốt và thành công trong công việc, điều quan trọng hơn là phải hiểu ngành và cơ hội là gì. Nghề nghiệp là gì?

Với thông tin dưới đây, bạn sẽ có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về các cơ hội nghề nghiệp kế toán, để xác định con đường sự nghiệp đứng đắn nhất cho bạn sau này.

Cơ hội nghề nghiệp trong kế toán: 

Theo thống kê, Việt Nam hiện có hơn 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp yêu cầu khoảng 5-6 kế toán viên.   Mức lương trung bình của một kế toán mới là khoảng 7-9 triệu đồng / tháng.   Đây là tin tốt cho những người đang tìm kiếm việc làm kế toán  bởi vì rõ ràng, bên cạnh uy tín của ngành nghề này,  kế toán  còn là một sự nghiệm đáng mơ ước cùng với nhiều cơ hội phát triển cao trong tương lai.

cơ hội việc làm kế toán

Để học được hiệu quả ngành nghề kế toán bạn phải đam mê về con số và có thể làm việc với con số liên tục từ ngày này sang ngày khác, vui lòng "khi đặt" chúng vào vị trí đúng và trở thành những con số có ý nghĩa.

Từ niềm đam mê đó, bạn sẽ thực sự cảm thấy cực kì hứng thú với các chương trình giảnh dạy taaij các trường đại học chuyên về Kế toán, nhanh chóng nắm bắt và nắm vững các kỹ năng cần thiết của kế toán: thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính và hiệu quả kinh doanh thông qua các hoạt động kế toán như tính phí, dự toán ngân sách , phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu phù hợp với kế hoạch kinh doanh của công ty. .

Có thể làm việc ở những vị trí kế toán nào?

  • Các chuyên gia phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn viên tài chính ... trong các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực
  • Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán, Giám đốc tài trong tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
  • Các nhà nghiên cứu, giảng viên, thanh tra kinh tế, ...

Địa chỉ đào tạo kế toán uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học trong cả nước đem kế toán là một trong những ngành quan trọng trong chương trình đào tạo. Đây cũng là cơ hội cho ứng viên có thể thoải mái chọn cho mình một địa chỉ tin cậy và uy tín nhất để theo học.   Có thể chỉ ra một số trường có uy tín có thế mạnh về đào tạo kế toán như Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Tài chính - Tiếp thị, Đại học Bách khoa, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên học kế toán tại các trường đại học sẽ được trang bị kiến ​​thức cơ bản về nguyên tắc kế toán và kiến ​​thức chuyên ngành tùy thuộc vào lĩnh vực được lựa chọn của họ như kế toán kiểm toán, kế toán tài chính hoặc kế toán. ngân hàng.   Ngoài việc đào tạo sinh viên có kỹ năng kế toán, sinh viên còn được đào tạo về kỹ năng phối hợp và kinh nghiệm làm việc trong môi trường nhóm, các kỹ năng chuyên môn cần thiết như đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, kỹ năng đàm phán, thương lượng, v.v.

Từ những thông tin trên, chắc chắn bạn có thể lý giải hiệu quả và chính xác nhất "Cơ hội nghề nghiệp kế toán hiện nay là như thế nào". Đây được coi là điểm khởi đầu quan trọng để bạn có thể tìm hiểu thêm về ngành này, chẳng hạn như việc làm kế toán  được xét ở những môn nào?   Những yếu tố cần phải phù hợp với Kế toán và nơi để học tập và theo đuổi nghề nghiệp hấp dẫn này ... Và lời khuyên cho điều này là bạn nên vào trang web của trường bạn yêu thích và nghiên cứu rõ ràng thông tin chính xác nhất về ngành tương lai của bạn.

địa chỉ đào tạo việc làm kế toán

Tóm lại, đối với sinh viên kế toán để có được một công việc nên có kiến ​​thức và kỹ năng tốt trong lĩnh vực kế toán.   Nếu không, bạn sẽ rất khó để vượt qua cuộc phỏng vấn. Cố gắng dành rất nhiều thời gian để cập nhật kiến ​​thức mới.   

Trên đây là toàn bộ những thông tin cụ thể và chi tiết nhất về việc làm kế toán mới nhất hiện nay. Nếu bạn chưa nắm rõ được những thông tin có liên quan tới việc làm này thì không nên bỏ lỡ những thông tin cung cấp ở trên. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm kế toán cho bản thân tại tỉnh thành lớn như Đà Nẵng thì việc ghé thăm những địa chỉ tuyển dụng việc làm hàng đầu như  https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kiem-toan-tai-da-nang-c1v26 là lựa chọn khôn ngoan để bạn nắm bắt cơ hội việc làm phù hợp nhất cho bản thân.

Chúc bạn may mắn.! Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên mỗi ngày để nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất nhé!