Home / Việc làm 24h / Cách thiết kế CV xin việc trên Microsoft mới và chuyên nghiệp nhất

Cách thiết kế CV xin việc trên Microsoft mới và chuyên nghiệp nhất

Bạn đã biết cách thiết kế CV xin việc trên Microsoft mới và chuyên nghiệp nhất hay chưa? Chắc hẳn có rất nhiều bạn luôn muốn tìm hiểu thông tin này để có thể phục vụ cho quá trình chuẩn bị cv xin việc hoàn hảo. Không phải là những mẫu CV được thiếu kế sẵn, các bạn lại muốn tự tay mình thiết kế ra một bản cv riêng biệt giúp cho cv của các bạn có sự khác biệt và mang dấu ấn riêng đối với nhà tuyển dụng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể thiết kế một mẫu cv xin việc riêng biệt cho mình nhé.

Cách thiết kế CV xin việc trên Microsoft mới và chuyên nghiệp nhất

Cách thiết kế CV xin việc trên Microsoft mới và chuyên nghiệp nhất

Ở bài viết này, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những bước để có thể trình bày cv xin việc của chúng ta trên bản Word. Các bạn có thể dễ dàng thực hiện được các bước này để hoàn thiện cv của mình, tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng bằng một bản cv do tự tay bạn tạo ra hoặc thiết kế dựa trên những mẫu CV của CV Xin việc 365 hết sức chuyên nghiệp.

Tìm hiểu những vấn đề chung

Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến các bạn những nội dung chính bao gồm:

 • Cách thiết kế CV xin việc trên Microsoft mới và chuyên nghiệp nhất

+ Xây dự kết cấu

+ Những tính năng của Microsoft Word hỗ trợ các bạn tạo cv xin việc

 • Những lưu ý khi tạo CV xin việc trên bản word

Microsoft Word luôn là chương trình hữu dụng được nhiều người sử dụng, đây là chương trình giúp xử lý các văn bản được sử dụng rộng rãi trên thị trường, có cả trên PC và máy tính xách tay. Đó là lý do tại sao mà các bạn nên tự tạo cho mình một bản cv trên bản Word để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, tăng cơ hội việc làm cho chính bản thân mình.

>>>Xem thêm: 

Cách thiết kế CV xin việc trên Microsoft mới và chuyên nghiệp nhất

1, Kết cấu trình bày cv xin việc trên word

Các bạn hãy chú ý tới cấu trúc trình bày cv xin việc trên bản word một cách khoa học như sau đây:

 • Trình bày thông tin cá nhân
 • Trình bày các sứ mệnh, các câ trích dẫn, tính cách nổi bật của cá nhân
 • Trình bày quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc
 • Trình bày về quá trình học vấn và đào tạo
 • Trình bày kỹ năng của bản thân (Ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm, …)
 • Trình bày sở thích cá nhân
 • Cung cấp thông tin tham khảo

Đó là những phần mục các nội dung cần cung cấp trong bản cv của mình. Các bạn hãy xem xét thật kĩ và trình bày chi tiết, dễ đọc và dễ hiểu để có thể cung cấp đầy đủ nội dung cho nhà tuyển dụng.

2, Định dạng

Cách thiết kế CV xin việc trên Microsoft mới và chuyên nghiệp nhất

Khi trình bày cv xin việc trên bản word thì các bạn sẽ có cơ hội để sử dụng những kỹ thuật định dạng ấn tượng để tạo nên những phong cách tiêu biểu của cv. Dưới đây là những định dạng mà các bạn đều có thể sử dụng khi trình bày cv trên bản word.

Sử dụng Narow Margins

Các nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý tới độ dài của CV xin việc, cv xin việc của bạn không nên có nội dung dài hơn 2 trang giấy A4. Trong khi đó, nhiều người luôn nghĩ rằng trình bày, liệt kê thông tin trong bản cv càng nhiều thì nhà tuyển dụng sẽ càng biết được bạn có trình độ ra sao. Thế nhưng không phải vậy, các bạn hoàn toàn có thể, nhà tuyển dụng cần xem liệu chúng ta có biết điều gì nên trình bày trong cv xin việc, điều không không cần thiết hay không.

Bạn cần nắm được điều này để điều chỉnh CV xin việc của bạn sao cho không có quá nhiều chữ trong cv xin việc của bạn, tránh gây rối mắt cho người đọc. Vậy, chúng ta cần phải làm gì? Hãy theo dõi kỹ những cách dưới đây:

 • Trên màn hình word, bạn hãy click vào “Page Layout -> Margins -> Narrow”

Chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản như vậy thôi là bạn đã có thể định dạng được trang văn bản của bạn. Bây giờ bạn có thể sử dụng và soạn thảo cv xin việc của bạn rồi.

>>>Tim hiểu thêm: Cách thức để viết CV bằng tiếng Anh hiệu quả!

Sử dụng Styles cho tiêu đều & tiên đề phụ

Các bạn sử dụng các tiêu đề bằng phong cách hiện tại của hệ điều hành Microsoft Word chính là một cách đơn giản để làm cho cv riêng biệt của bạn có sự nổi bật. Phân nhóm rất hữu ích giúp các bạn có thể phân chia ra các thông tin quan trọng trong mỗi phần. Vậy, thực hiện thao tác như thế nào?

 • Bạn cần nhấn vào câu lệnh “Home”, sau đó chọn Heading 1 để viết cho phần tiêu đề.

Hoặc: bạn chọn Heading 2 để viết cho tiêu đề phụ.

Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng cỡ chữ lớn hơn và in đậm chúng để làm tiêu đề của CV xin việc, giúp cho nó nổi bật hơn. Bạn cũng có thể xem các font chữ có sẵn trên thanh công cụ của word.

Sử dụng cá bảng biểu cho các lớp và tài liệu tham khảo

Bảng biểu trong Word giúp cho thông tin của bạn dễ dàng được sắp xếp theo thứ tự với các cột, các hàng khác nhau một cách có tô chức & thống nhất. Điều đó thực sự rất có ích cho cv xin việc của bạn khi bạn đưa các thông tin có mốc thời gian vào bảng, đặc biệt là phần Thông tin tham khảo. Vậy, làm như thế nào?

 • Bạn nhấn vào “Insert”, chọn “Table”, sau đó bạn chọn số cột, số hàng mà bạn cần thể hiện nội dung trong đó.

Hoặc:

 • Chọn chọn “Insert”, sau đó chọn “Insert Table” hoặc “Draw Table” và điều số các cột, các dòng mà bạn muốn có trong cv xin việc sau khi có hộp thoại xuất hiện.

Thay đổi liên kết hàng trong văn bản

Khi bạn tạo cv xin việc trên bản Word, bạn nên sắp xếp các bản sao của bạn sang phía bên trái, đó là các thiết lập mặc định khi mà các bạn mở Microsoft Word ra.

Sử dụng Bullet Point

Cách thiết kế CV xin việc trên Microsoft mới và chuyên nghiệp nhất

Trong những thông tin mà các bạn bổ sung trong cv xin việc của mình, có những nội dung mà các bạn muốn làm nổi bật hơn để nhà tuyển dụng dễ dàng quan sát thì bạn hãy sử dụng định dạng Bullet Points định dạng chuẩn. Lưu ý không phải là dấu gạch đầu dòng hay dấu cách nối, các biểu tượng khiến cho bản cv của bạn không chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để sử dụng Bullet Points.

 • Bạn nhấp vào nút “Bullet”, một danh sách các biểu tượng là các điểm xuất hiện. Bạn có thể chọn cho mình một biểu tượng mà bạn yêu thích để làm điểm nhấn cho các nội dung thông tin của mình cần được nhấn mạnh.

Font chữ

Font chữ là một định dang vô cùng quan trọng, các font mà bạn sử dụng phải đơn giản và dễ đọc. Các bạn cần tránh sử dụng các font chữ không thích hợp để trình bày bản cv xin việc.

Hãy lựa chọn font chữ “Times New Roman hoặc là Arial để trình bày cv của mình. Đây là những font chữ dễ đọc. Bên cạnh đó, bạn hãy để cỡ chữ đối với phần trình bày nội dung trong cv từ khoảng 10 – 12 pt.

Những lưu ý khi viết cv xin việc trên Word

Khi trình bày cv xin việc file word thì các bạn cần biết cách sử dụng để có thể tạo nên được bản cv xin việc đẹp mắt. Các bạn cần nắm được những lưu ý khi trình bày cv xin việc như sau:

 • Đặt lề trang vừa đủ để có thể cung cấp thêm không gian lề: Lề trang là vấn đề thường gặp với cách làm cho CV xin việc của bạn trên máy tính có thể cung cấp thêm những thông tin mà không bị quá giới hạn 2 trang A4. Do đó, các bạn có thể áp dụng cách giảm độ rộng của lề 2 bên, giúp cho bạn có thể thêm được nhiều chữ hơn mà nội dung vẫn nằm trong 2 trang giấy.
 • Cách sử dụng phím tắt trên Word: Phím tắt là một cách nhanh chóng để có thể thực hiện được các câu lệnh một cách nhanh chóng. Bạn cần nắm được các phím tắt sau để có thể dễ dàng thực hiện các thao tác trên bản word:

+ Giữ phím CTRL kết hợp với các phím:

 • CTRL + A : Bôi đen toàn văn bản
 • CTRL + X : Các đoạn văn bản
 • CTRL + C : Sao chép văn bản, đoạn văn bản
 • CTRL + V : Dán văn bản, toàn bộ văn bản
 • CTRL + Z : Hủy bỏ lựa chọn
 • CTRL + B : Bôi đậm
 • CTRL + S : Lưu văn bản
 • CTRL + E : Căn đều 2 bên
 • CTRL + I : Định dạng nghiêng
 • CTRL + F : In văn bản
 • CTRL + R : Căn phải văn bản
 • CTRL + U: Gạch dưới

Như vậy, với những thông tin bổ ích trên đây thì tôi tin rằng các bạn đã biết cách thiết kế CV xin việc trên Microsoft mới và chuyên nghiệp nhất. Hãy luôn tìm hiểu thật kỹ về những tính năng của word để phục vụ việc tạo CV xin việc một cách đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhé.