Home / Việc làm 24h / Cách viết CV ngành xây dựng chuẩn đánh bại nhiều đối thủ!

Cách viết CV ngành xây dựng chuẩn đánh bại nhiều đối thủ!

Một nhân viên chuyên ngành xây dựng, không phải là dễ dàng đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên để trở thành một kỹ sư xây dựng điều đầu tiên bạn phải làm là đánh bại các đối thủ. Vậy làm thế nào để có thể vượt qua các hồ sơ khác, ngay sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách viết cv ngành xây dựng sao cho chuẩn nhất và đánh bại các đối thủ.

Cách viết CV ngành xây dựng chuẩn đánh bại nhiều đối thủ!

1. Kỹ sư xây dựng làm công việc gì?

Kỹ sư ngành xây dựng là những người có chuyên môn về ngành xây dựng và được học tại các trường xây dựng và các trường khác có chuyên ngành xây dựng. Quá trình học của họ từ 4 đến 5 năm. Kỹ sư ngành xây dựng là người có khả năng về tư vấn và thiết kế, về các công trình xây dựng.

Là một trong những ngành nghề xây dựng lên các công trình nhà cửa, đường xá, là những người đem lại cho xã hội nhiều công trình vĩ đại, vậy họ làm những công việc gì?

- Kỹ sư xây dựng là người luôn phải đảm bảo rằng, các dự án của mình được đảm bảo đúng tiến độ, và đúng tiêu chuẩn.

- Là người bán mặt cho đất bán lưng cho trời, thường xuyên phải có mặt ngoài công trường nắng gió bụi bặm, làm việc với xi măng và gạch đá.

- Là một kỹ sư chuyên về ngành xây dựng, họ phải tự vẽ bản thiết kế cho công trình của mình, và thực hiện trao đổi với chủ đầu tư để hoàn thiện bản thiết kế của mình hơn. Kỹ sư xây dựng không những phải sử dụng thành thạo các phần mềm vẽ đồ họa trên máy tính để có thể hoàn thành bản kết kế của mình.

- Họ phải có một khối đầu óc tốt, tính toán dự trù các vật liệu và triển khai thi công trong vòng bao lâu. Để báo cáo và bàn bạc với chủ giám sát.

- Trong thời gian bắt đầu thi công cho đến khi hoàn thiện công trình, nếu kỹ sư phát hiện ra điều gì bất hợp lý thì họ sẽ phải nghĩ biện pháp để giải quyết và báo cáo với người giám sát.

Là một ngành nghề đặc trưng với nắng gió như vậy thì họ sẽ phải học cách viết cv ngành xây dựng như thế nào?

Kỹ sư xây dựng làm công việc gì?

2. Cách viết cv ngành xây dựng, đánh bại nhiều đối thủ nặng ký

Cv xin việc tưởng chừng như dễ dàng và đơn giản nhưng không phải, cv xin việc rất quan trọng trong quá trình đi xin việc của ứng viên, để có thể thu hút được người tuyển dụng chú ý đến mình và đánh bại đối thủ trong “một nốt nhạc” thì trước tiên bạn cần phải có một mẫu  cv xây dựng mãn nhãn người nhìn nhất. Đó là điều đầu tiên gây được ấn tượng mạnh mẽ nhất với người xem. Vậy đối với ngành đặc thù này thì bạn lưu ý gì để có cách viết cv ngành xây dựng mãn nhãn nhất.

2.1. Những thông tin cần có trong cv ngành xây dựng

Một trong những cách viết cv ngành xây dựng cơ bản nhất thì bạn cần có đầy đủ các thông tin:

- Thông tin cá nhân: Đây là thông tin bạn cần phải có trong mỗi một cv xin việc nào. Điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình để cho nhà tuyển dụng biết và hiểu rõ hơn về bạn, cũng thể hiện rằng bạn là một người chỉn chu ngay từ đầu.

- Mục tiêu nghề nghiệp: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn thể hiện rằng bạn sẽ phấn đấu như thế nào trong công việc của mình, có ngại vất vả hay không. Một nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không thích, không hài lòng với những người không có ý chí tiến thủ trong công việc, do đó mà bạn cần thể hiện mục tiêu rõ ràng ngay trong bản cv xin việc của mình.

- Kinh nghiệm làm việc: Đây là kỹ năng mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn nhìn thấy trên bản cv của bạn. Kinh nghiệm làm việc chứng tỏ bạn đã từng đi làm và từng trải nghiệm với công việc, trong quá trình đó bạn sẽ tiếp thu được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mềm trong cuộc sống, điều này ít nhiều cũng sẽ giúp ích cho bạn trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

- Kĩ năng: Bạn cần thể hiện cho người tuyển dụng thấy rằng bạn là người có kĩ năng trong ngành xây dựng, bạn có khả năng chịu được áp lực lớn khi ở công trường và hơn hết bạn có kĩ năng sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế đồ họa và có khả năng nảy số trong công việc. Bên cạnh kỹ năng chuyên môn, bạn có thể trình bày các kỹ năng khác như thảo luận, giao tiếp để đảm bào tiến độ cũng như chất lượng công việc. Bạn đọc có thể tham khảo thêm cách trình bày kỹ năng trong CV xin việc chung cho tất cả các ngành nghề tại đây:  https://timviec365.vn/blog/cac-ky-nang-trong-cv-new3541.html

Cách viết cv ngành xây dựng, đánh bại nhiều đối thủ nặng ký

2.2. Cách viết cv ngành xây dựng mãn nhãn người xem

Bạn là một dân chính hiệu ngành xây dựng, vậy thì hãy thể hiện ngay trên bản cv của mình rằng bạn chính là một dân chính hiệu về xây dựng. Hãy tự thiết kế bản cv của mình thu hút người xem và thể hiện bạn là một con người sáng tạo. Tuy vậy nhưng bản cv của bạn cũng cần chuẩn văn phong, câu từ và ngữ nghĩa sao cho đúng với quy định của một bản cv xin việc.

Một bản cv chuẩn bạn nên sử dụng khổ a4, các phông chữ như time new roman. Bên cạnh đó để thật sự lấy được điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì bạn hãy đưa lên cv hình ảnh của mình để thu hút người xem hơn.

Trên đây là toàn bộ những kỹ năng và cách viết cv ngành xây dựng, với những thông tin hữu ích trên, chúng tôi tin bạn hoàn toàn có thể học được cách viết cv ngành xây dựng và đánh bại các đối thủ.