Home / Việc làm 24h / Sinh viên mới ra trường – Viết CV như thế nào mới ấn tượng

Sinh viên mới ra trường – Viết CV như thế nào mới ấn tượng

Có thể nói, sinh viên mới ra trường phải đối diện với muôn vàn khó khăn và một trong những khó khăn mà nhiều sinh viên ra trường hay gặp phải kể đến cách viết CV cho sinh viên mới ra trường ấn tượng nhất, đây cũng là một chủ đề đang được quan tâm nhất hiện nay.

Những khó khăn trong quá trình viết CV sinh viên hay gặp phải

Có thể cụm từ CV xin việc sẽ không quá xa lạ với các bạn sinh viên nhưng cũng có một số bạn vẫn chưa hề biết đến CV xin việc là gì, thậm chí các bạn còn không có chút hiểu biết gì kỹ năng viết CV.

Sinh viên mới ra trường gặp khá nhiều khó khăn trong việc viết CV, đối với những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc hoặc tốt nghiệp với bằng khá, trung bình phải dè chừng với 2 đối thủ như sau:

Mẫu cv xin việc ở timviec365.vn

Đối thủ 1:

Những sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong quá trình học tập và đi làm thêm, sở hữu nhiều kỹ năng cũng như đã được làm việc và tiếp xúc với một công việc có vị trí tương đương với vị trí bạn đang ứng tuyển.

Đối thủ 2:

Những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sở hữu nhiều tác phẩm, sản phẩm được thầy cô đánh giá cao

Đây là 2 đối thủ đáng chú ý nhất. Vậy làm thế nào để CV của bạn vẫn nối bật và nặng ký hơn bất cứ đối thủ nào khác.

Cách viết CV xin việc dành cho sinh viên mới ra trường

Nhiều sinh viên mới ra trường cho rằng CV xin việc càng dài thì càng chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn là người có nhiều tiềm năng, điều này là hoàn toàn sai lầm nhé  nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để đọc CV của bạn, thường thì họ chỉ đọc lướt và tập trung vào những ý chính.

Việc bạn viết dài dòng, lan man không tập trung vào các ý chính sẽ  khiến CV xin việc của bạn bị loại ngay khỏi vòng lái xe

Hãy mở đầu một cách ấn tượng và ngắn gọn

Những lời được coi là mở đầu bao gồm một số danh mục như thông tin cá nhân, họ tên, số điện thoại…

Những thông tin này bạn không nên viết dài dòng, hãy viết ngắn gọn nhất có thể, tuy nhiên vẫn phải đầy đủ ý và đảm bảo được độ chính xác cao.

Không có kinh nghiệm thì nên viết gì trong cv?

Có thể nói, hầu hết những sinh viên mới ra trường đều không có ít kinh nghiệm làm việc, vậy có cách nào để thể hiện mình là ứng viên sáng giá và hạ gục được nhà tuyển dụng.

Mẹo viết CV ấn tượng cho sinh viên mới ra trường, hãy liệt kê những điểm mạnh của bản thân. Hoặc đính kèm theo một số sản phẩm xuất sắc trong quá trình học tập. Hoặc làm nổi bật bằng những hoạt động ngoại khóa để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên năng động.

Trình độ học vấn

Đây là  danh mục tóm tắt lại quá trình học tập của bạn, nhìn vào danh mục này nhà tuyển dụng có thể thấy được trình độ học vấn của bạn được đào tạo ở các cấp bậc nào.

Lưu ý cho ứng viên khi điền nội dung vào danh mục học vấn: Bạn không nên liệt kê quá nhiều và dài dòng, thay vào đó bạn hãy trình bày một cách khoa học hơn đó là tóm gọn nội dung ở các mốc thời gian chỉ nên đưa ra chuyên ngành và ngôi trường bạn đã học trong thời gian đó. Ngoài ra, bạn có thể kèm theo một số tác phẩm hay thành quả của bạn đã làm được trong thời gian đó.

Trình độ chuyên môn và kỹ năng mềm bạn có

Kỹ năng chuyên môn là một phần cũng khá quan trọng, từ kỹ năng này nhà tuyển dụng sẽ xem xét xem bạn có phải ứng viên phù hợp với vị trí họ đang muốn ứng tuyển hay không? Để cv xin việc có tỷ lệ thành công cao thì trước khi đi xin việc người tìm việc nên lựa chọn những vị trí công việc phù hợp với trình độ chuyên môn của mình.

Ngoài ra, kỹ năng mềm cũng là một trong những danh mục không thể thiếu trong mỗi Cv xin việc bạn hãy đảm bảo những kỹ năng mềm bạn liệt kê phải phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển.

Mục tiêu nghề nghiệp

Thông thường trong các mẫu CV xin việc online mục tiêu nghề nghiệp được ưu tiên xếp lên hàng đầu, điều này chứng tỏ mục tiêu nghề nghiệp cũng là danh mục được nhà tuyển dụng việc làm quan tâm.

Để tạo ấn tượng trong danh mục này bạn hãy đảm bảo mục tiêu nghề nghiệp của bạn được chia thành những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn và thể hiện được niềm đam mê và ý chí quyết tâm trong công việc. Bạn có thể chỉ ra định hướng phát triển công việc trong tương lai xa gần và tốt hơn nữa bạn có thể kèm theo một bản kế hoạch cụ thể.

Một số chứng chỉ và giải thưởng (nếu có)

Nếu bạn có một số chứng chỉ như tin học văn phòng, tiếng anh giao tiếp… thì bạn có thể liệt kê vào danh mục này.

cv xin việc ở timviec 365.vn

Website cho phép tải các mẫu CV xin việc miễn phí

Hiện nay hầu hết các ứng viên đi xin việc đều áp dụng hình thức tạo các mẫu cv xin việc online trực tiếp trên các website và một trong những website cho phép ứng viên tạo và tải các mẫu cv xin việc online miễn phí phải kể đến timviec365.vn; tất cả các mẫu cv theo ngành nghề lẫn cv xin việc bằng 5 loại ngôn ngữ website đều cung cấp miễn phí cho ứng viên.

Ưu điểm cv xin việc online của timviec365.vn là:

  • Thiết kế đơn giản, chuyên nghiệp
  • Tất cả các mẫu cv xin việc online của timviec365.vn đều được định dạng bằng PDF giúp Cv cập nhập hình ảnh rõ nét và cv xin việc của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.
  • Cv xin việc online của timviec365.vn  hỗ trợ ứng viên tạo và tải miễn phí các mẫu cv xin việc bằng 5 loại ngôn ngữ đa dạng như Anh, Hàn, Nhật, Trung và Tiếng Việt.
  • Tại timviec365.vn cung cấp các mẫu cv xin việc theo ngành nghề phù hợp với từng vị trí công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển

Không chỉ được tải các mẫu cv xin việc miễn phí ở timviec365.vn còn cung cấp cho ứng viên những tính năng hữu ích hỗ trợ đắc lực cho quá trình xin việc như:

  • Chức năng so sánh, tra cứu lương: giúp so sánh mức lương trung bình với vị trí tương đương hiện nay là bao nhiêu, gợi ý cho bạn những vị trí việc làm tương đương.
  • Chức năng tìm kiếm việc làm quanh đây: Cho phép ứng viên tìm được những công việc gần nhất với địa điểm bạn ở.
  • Cho phép ứng viên tạo và tải miễn phí các mẫu đơn, thư xin việc, hồ sơ xin việc đây đều là những giấy tờ không thể thiếu trong quá trình xin việc, hình thức này sẽ giúp hồ sơ của bạn chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Vậy hãy để CV của timviec365.vn  đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm!

Những lưu ý tuyệt đối không nên mắc phải

Không thống nhất về phông chữ

Hãy chọn những loại phông chữ dễ nhìn và được sử dụng thịnh hành nhất như Arial, Times New Roman.  Điều này sẽ làm bản CV của bạn trở lên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Ghi mức lương vào CV của bạn

Điều này tuyệt đối bạn không nên đưa vào bản CV xin việc, bởi nhà tuyển dụng chưa tiếp xúc với bạn chưa biết bạn là ai vì vậy họ cũng chưa đảm bảo được mức lương bạn đưa ra có đảm bảo công việc của công ty đưa ra không.

Độ dài CV hơn 2-3 trang

Nhà tuyển dụng sẽ có thói quen đọc lướt cv, vì vậy nếu bạn cv của bạn quá dài không tập trung vào một nội dung cụ thể, cv của bạn có thể bị loại ngay ở vòng phỏng vấn.

Hi vọng, với những  chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn, hãy đồng hành cùng CV xin việc ở timviec365.vn để có những mẫu CV chuyên nghiệp nhất.