Home / Việc làm 24h / SniperOffice.com - Kém người ta bởi vì vẻ bề ngoài bản thân tôi bị thất nghiệp thời gian dài

SniperOffice.com - Kém người ta bởi vì vẻ bề ngoài bản thân tôi bị thất nghiệp thời gian dài

 Trong lúc tìm việc hay đi xin việc, nếu có ngoại hình có thể giúp ích các bạn có thêm điểm cộng hơn người lao động khác. Mặc dù nhận ra xấu không có lỗi, nhưng mà bản thân tôi thường xuyên thiếu tự tin mỗi khi đi phỏng vấn.

Ra trường bằng xuất sắc ngành CNTT, hơn nữa những ngày tháng sinh viên tôi tích cực tham gia tất cả những phong trào đoàn của nơi tôi học, cuối cùng hành trình tìm việc làm nhanh của bản thân tôi lại không được mấy như ý. Chỉ với một lý do ngáo ngơ làm bản thân tôi luôn "trượt" đó là quá xấu.
>>> Chia sẻ tới các bạn trang tìm việc trực tuyến siêu tiện lợi và hiệu quả, bạn không còn phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp. Click here https://timviec365.vn

Thất nghiệp vì ngoại hình

 

Dường như các chuyên viên HR phỏng vấn hay nói rằng xấu đẹp không quan trọng, miễn đủ năng lực làm việc là được. Tuy nhiên tôi nghĩ là trên thực tế không như thế, ngay từ vòng phỏng vấn nếu thấy một ứng viên xấu xí nhà tuyển dụng cũng cho trượt luôn rồi, làm gì có được thì giờ cho người lao động cho thấy năng lực, kiến thức. Thật sự ngoại hình là 1 sự chọn lựa của các nhà tuyển dụng. Một vài công ty nói Người tìm viêc biết chăm chút vẻ bề ngoài kỹ càng thì chắc chắn sắp xếp tốt mọi việc.

>>>> Xem thêm: Những kỹ năng tìm việc cần phải có

Cũng không thể phủ nhận ngoại hình đẹp, ưa nhìn chính là một trong những lợi thế rất lớn đối với mọi người tìm việc để gây ấn tượng tới những nhà tuyển dụng. Nếu mà các bạn ứng tuyển đến các công việc như là bán hàng, nhân viên thị trường, tiếp viên hàng không, khách sạn-nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch lúc đó ngoại hình đẹp sẽ là một trong những điều kiện nhất định. Do vậy, bây giờ trong tôi tồn tại cái ý nghĩ: chẳng lẽ tôi chọn lựa không đúng ngành.
Cuối cùng điều đó luôn là nỗi lo sợ của bản thân tôi những khi xin việc. Những lúc đọc được bài đăng tuyen dung viec lam bất kỳ với dòng chữ ngoại hình ưa nhìn làm bản thân tôi lại run sợ. Học xong được 2 năm không kiếm được việc làm, với cái lý do không có dễ nhìn, nộp đơn xin việc gần 20 công ty đến cuối cùng chẳng nơi đâu chấp nhận, một số chỗ gọi nói chuyện nhưng tới cuối cùng lại tạch.

Thất nghiệp vì không có ngoại hình

 

Có một lần khi đi phỏng vấn xin việc, ngồi ngoài phòng chờ và bắt chuyện với các anh chị, ai lấy cũng đều ăn mặc rất chỉnh chu. Trò chuyện một lúc lâu mới nhận ra kinh nghiệm của họ cũng như tôi thôi (mà công việc đó không bắt buộc kinh nghiệm) do đó tôi suy nghĩ cơ hội là tương tự như nhau. Nhưng có một sự thật không bao giờ thay đổi đó là họ đỗ còn tôi thì trượt, dù là CV xin việc của họ trang bị không đầy đủ, kiến thức chuyên môn cũng hơn hơn vì sao tôi lại trượt? Vậy thì chả nhẽ là do ngoại hình?

>>> Xem thêm: Phương thức tham gia đăng ký gói cước 4GYT7 Viettel đơn giản

Vậy thì không có ngoại hình thì chịu lấy bất công sao? Bản thân tôi thiếu tự ti về vẻ bề ngoài, sợ trao đổi với mọi người, chẳng có tự tin khi phỏng vấn. Không hiểu tới bao giờ mình sẽ tìm kiếm đc lĩnh vực gần với ngành mà tôi đã học. Nếu như vẫn như thế này, chắc tôi sẽ phải tìm việc trái ngành may ra mình còn được đi làm.

Rồi đến một ngày khi đang ngồi buồn rầu vì không xin được việc làm, cô bạn thân đã giới thiệu cho tôi một địa chỉ tìm việc làm uy tín với những nhà tuyển dụng lớn họ yêu cầu kiến thức và những người thực sự có năng lực vào làm chứ không phải ngoại hình, timviec365.vn đã giúp tôi tìm được một công việc như ý tại một tập  đoàn lớn nhất VN là FPT Software nơi con người không có sự phân biệt về ngoại hình.