Home / Việc làm 24h / SniperOffice.com - Những ngành học dễ tìm việc làm nhất

SniperOffice.com - Những ngành học dễ tìm việc làm nhất

Hiện nay, rất nhiều học sinh, sinh viên học xong rơi vào tình trạng thất nghiệp rất nhiều. Vì thế khiến cho các bậc cha mẹ và học sinh hướng tới những ngành dễ tìm kiếm việc làm hơn thậm chí những công việc đó không phải là sở thích của các học sinh, sinh viên. Với tình hình kinh tế phát triển như hiện nay thì những nghành nghề nào được xem là có cơ hội trong tương lai. Nếu như bạn vẫn còn lo lắng không biết lựa chọn chuyên ngành nào thì hãy xem các nội dung dưới đây.

Những ngành học dễ tìm kiếm việc làm nhất

Những ngành học dễ tìm kiếm việc làm nhất

1, Ngành Công nghệ Thông Tin

Mạng lưới thông tin ngày càng bùng nổ giúp cho vấn đề mở ra cơ hội việc làm rất lớn trong ngành công nghệ thông tin. Ngoài ra các ngành nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay vẫn còn rất khan hiếm về nguồn nhân lực. Nhiều người cho rằng nhiều kỹ sư công nghệ thông tin học xong rơi vào tình trạng thất nghiệp, nhưng xin đính chính lại với thị trường việc làm hiện nay là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin nhiều và nguyên nhân khiến các bạn rơi vò tình trạng thất nghiệpl là do họ không đáp ứng được các yêu cầu cơ bản về chuyên môn. Hiện tượng này cho thấy sự cạnh tranh của ngành nghề đang diễn ra là cực kì lớn. Nếu như học sinh có đủ khả năng và sở thích thì hãy lựa thông tin để theo đuổi.

Những điều mà tôi chia sẻ trên đây nhằm giúp các em sinh viên hiểu ra rằng, các em hãy đầu tư vào ngành học công nghệ thông tin của mình và tìm tòi ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. hãy thường xuyên truy cập vào các web viec lam để định hướng những công việc phù hợp với ngành IT khi ra trường để có thể kiếm được việc làm tốt nhất.

2, Ngành nghề quản trị kinh doanh

Kinh doanh luôn là 1 trong những ngành nghề thu hút nhiều đối tượng tham gia, đặc biệt là đối tượng thanh niên cực kì năng động. Với sự năng động hiện nay giúp cho các bạn có thể sớm hòa nhập và cập nhật được những kiến thức vô cùng thú vị. đảm bảo được sự phát triển vô cùng tuyệt vời và sẽ dễ thành công hơn nếu như có chiến lực cụ thể và đúng đắn. khi đứng trước chiều hướng hòa nhập K.tế toàn cầu of Việt Nam. Để thỏa mãn yêu cầu trên thị trường, bộ phận kinh doanh của các tổ chức thương mại phải liên tục mở rộng về quy mô cũng như chất lượng. Chưa có lúc nào doanh nghiệp tại VN lớn mạnh như hiện nay. Đó là một thế mạnh đối với số lượng việc làm của ngành đó nhưng cũng có nhiều thách thức kỹ càng với năng lực tuyen dung của nguồn nhân lực ngành này. Nếu như bạn yêu thích môi trường năng năng động thì nên học quản trị.

Không sợ thất nghiệp nếu như học các ngành dưới đây

3, Ngành marketing

MKT đó là một chức năng không thể thiết ở trong các doanh nghiệp thương mại trên toàn cầu. Kết quả phòng kinh doanh sẽ có sự thúc đẩy mạnh mẽ từ marketing và nó vẫn chi phối phần lớn hoạt động of doanh nghiệp trong tương lai. Các tổ chức làm dịch vụ marketing tại VN hiện ngày 1 tăng. Các công ty muốn kinh doanh đc thật nhiều hàng hóa thì yếu tố không thể bỏ qua chính là cách thức các tổ chức tung sản phẩm của mình để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường. Chính vì thế, các doanh nghiệp luôn đòi hỏi 1 đội ngũ thường xuyên tương tác với người dùng nhằm sáng tạo giải pháp tiếp cận và đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Khảo sát số liệu nhân sự trực tuyến Việt Nam cũng cho kết quả ngành quảng cáo tiếp tục đứng đầu so với 8 lĩnh vực sở hữu mức độ nhu cầu lao động lớn nhất. Marketing đã & đang dần có sự hấp dẫn mạnh đối với các bạn trẻ trong giai đoạn gần đây. Chẳng những giải tỏa nhu cầu khách hàng Việt Nam mà sẽ còn hướng đến chế biến những hàng hóa đem tiêu chuẩn tốt nhằm đáp ứng việc XK. Đây chính là ngành học vô cùng tiềm năng to lớn đối với tìm việc.

4, Ngành ẩm thực

ngành học dễ xin việc làm nhất

Lĩnh vực ăn uống được coi là lĩnh vực có định hướng ổn định, lĩnh vực mang tới nhiều cơ hội. Đây là 1 trong những ngành học mang khả năng ứng dụng cao và phong phú, nhất là đối với XH hiện tại. Đặc biệt là ở thị trường trẻ như Việt Nam thì lĩnh vực ẩm thực chưa bao giờ hết hot. Khi tốt nghiệp các sinh viên theo học ngành thực phẩm có cơ hội làm việc tại các nhà máy chế biến, các khách sạn lớn hay các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm. 

5, Ngành thiết kế

Sáng tạo là một sản phẩm trí óc của con người luôn được trọng dụng ở tất cả các khía cạnh trong cuộc sống. Ngày nay, khi mạng lưới bán hàng online phát triển thì tất cả các sản phẩm bán online đều coi trọng hình thức và những desingner được các doanh nghiệp săn đón mọi nơi. Nếu như có óc sáng tạo và khả năng cảm thụ nghệ thuật tốt thì đây là một lĩnh vực bạn nên theo đuổi.

Trên đây là những ngành nghề có xu hướng hot trong tương lai, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai đang băn khoăn trước lựa chọn phương hướng trên con đương sự nghiệp của bản thân. Chúc các bạn luôn thành công.

6, Nhóm ngành điện 

những công việc dễ xin việc làm

Tốt nghiệp nhóm ngành điện - điện tử thì sinh viên có khả năng về vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến và nâng cấp các hệ thống, những thiết bị điện tử cũng như có thể tìm hiểu, phát triển những ứng dụng điện tử công nghiệp vào đời sống hàng ngày.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất  rất lớn, hoặc nếu không thì các bạn sinh viên có thể xin được việc làm tại các doanh nghiệp, sinh viên ra trường cũng có thể làm việc ở các xí nghiệp, các nhà máy nhỏ và cũng có thể tự mở cho mình một cơ sở sửa chữa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng cho người dân.

7, Nhóm ngành xã hội

Ngoài những ngành báo chí và luật ra thì hiện nay, xu hướng của các thí sinh trong việc chọn ngành, nghề đều “né” các ngành xã hội vì cơ hội việc làm sau khi ra trường ít, tỷ lệ thất nghiệp nhiều. Tuy nhiên, lãnh đạo của nhiều ngành xã hội cho biết, nhiều ngành xã hội đang khan hiếm về nguồn nhân lực.

Một số ngành xã hội có nhiều triển vọng về cơ hội việc làm trong những năm tới như ngành Đồng phương học, Quốc tế học, ngành Hán Nôm, Việt Nam học, du lịch, văn hóa, xuất bản… Khi theo học những ngành này, sau khi ra trường thì các sinh viên sẽ được làm việc tại các Viện nghiên cứu, các hội - sở ban ngành của Nhà nước hoặc cũng có thể làm giảng viên tại các Trường đại học. Ngành xã hội hiện nay đang rất cần đội ngũ nhân lực có chất lượng bởi vì đa số các thí sinh giỏi đều có ý định theo học các ngành kinh tế, tài chính – ngân hàng,… Do đó, nếu bạn có niềm đam mê đối với ngành học và có năng lực học tập tốt, chắc chắn những sinh viên ra trường sẽ được có được việc làm như mong muốn.

những ngành học dễ tìm kiếm việc làm nhất

hóm ngành xã hội được làm việc tron môi trường làm việc tốt

Cụ thể lấy ví dụ đối với ngành Du lịch, trong quá trình học tập thì sinh viên  có thẻ học thêm được rất nhiều các ngôn ngữ khác nhau thì tỷ lệ có việc làm tại những công ty du lịch lữ hành lớn, có cơ hội được đi những tour du lịch nước ngoài nhiều hơn các ngành kinh tế là điều hết sức bình thường.  Đối với một số ngành xã hội khác cũng vậy, rất nhiều thí sinh tưởng rằng học ngành xã hội ra trường chỉ có thể được làm việc trong Nhà nước với số lương hàng tháng thấp. Nhưng cơ hội xin vào làm việc cũng gần như là không có, bởi vì các bạn cần phải có mối quan hệ quen biết giới thiệu hoặc là phải ở chế độ của con ông cháu cha. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ sai lệch bởi vì nhiều sinh viên theo học các ngành này hoàn toàn có cơ hội làm việc  những cơ quan có các hoạt động như tổ chức sự kiện, tổng hợp, xuất bản,…

8, Ngành Xây dựng: Việc làm nhiều

Nhiều thí sinh cho rằng học ngành xây dựng khi ra trường sẽ làm việc ngoài nắng, ít được xã hội kính trọng. Tuy nhiên, đây là ngành hiện được xã hội rất quan tâm do nhu cầu xây dựng công trình, xí nghiệp, nhà cửa ngày càng nhiều. Khi tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư, có thể đảm nhận các công việc ngoài công trường, trong công xưởng hoặc trong văn phòng.

ngành học dễ xin việc làm nhất

Công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như kỹ sư thi công, thợ đào - đắp đất, đóng - ép cọc, trộn bêtông cốt thép, ván khuôn, hồ nề, mộc, chống thấm, sơn, lắp đặt hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt và thiết bị vệ sinh, lắp đặt hệ thống điện sinh hoạt; kỹ sư giám sát thi công; chỉ huy trưởng công trường... Công việc trong văn phòng như chuyên viên hoặc nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng hoặc có thể thực hiện các công việc tư vấn xây dựng ở các xí nghiệp thi công.

Đây là ngành không cần sự quen biết để xin việc, do đó đối với những thí sinh không có điều kiện về kinh tế, quan hệ xã hội nhưng muốn làm giàu thì ngành xây dựng là rất thích hợp để các thí sinh lựa chọn. Theo nhận định của các chuyên gia Giáo dục, để có một việc làm tốt sau này, thí sinh không nên đua theo các ngành nghề “cao sang” mà nên chọn nghề phù hợp với mình. Vì có phù hợp với khả năng của mình thì mình mới có thể học giỏi. Vì có thích thì mới học tốt và hẳn nhiên cơ hội việc làm sau tốt nghiệp luôn dành cho những ai có kết quả học tập tốt nhất.

Trên đây là những ngành học mà các bạn có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm. Các bạn hãy chủ động để có thể tìm cho mình những cơ hội việc làm tốt nhất. Từ đó mà các bạn có thể làm việc một cách hang say hơn với niềm đam mê vô cùng lớn của mình. Chúc các bạn thành công