Home / Việc làm 24h / SniperOffice.com - Phụ huynh phải xác định trường hợp lý cho con mình

SniperOffice.com - Phụ huynh phải xác định trường hợp lý cho con mình

Chọn ngành học thích hợp là một việc mà những họ sinh và bố mẹ có con em học lớp 12 quan tâm. Phụ huynh luôn hy vọng mọi điều tươi đẹp đến cho con mình tuy nhiên cũng từ nguyên nhân ấy nên có nhiều cha mẹ đã tự chọn lựa chuyên ngành đào tạo nhưng lại chằng hề hỏi đam mê của con.

Trong nền kinh tế hội nhập hiện tại, chọn lựa chuyên ngành học phù hợp không hề khó khăn giống như chúng ta thường nghĩ. Phụ huynh nên định hướng và trao đổi với con mình để tìm kiếm ngành đào tạo phù hợp đảm bảo việc và đam mê của học sinh. Thời điểm chọn lựa chuyên ngành học nên chú ý tới các vấn đề chính sau

Xác định tương lai biến động của xã hội, nhu cầu tuyển dụng trong tương lai

Một số điều nên chú ý lúc lựa chọn trường học bậc đại học


Nắm bắt xu hướng chuyển biến của xã hội và nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới giúp bố mẹ và học sinh chọn chuyên ngành học. Qua đấy học sinh ra trường dễ kiếm việc làm phù hợp chuyên ngành mình theo học. Gần đây Việt Nam tham gia rất nhiều tổ chức kinh tế và khẳng định đất nước ta chính là đất nước mở có khả năng luân chuyển lao động ở các quốc gia trong nhóm. Vì thế, tương lai phần lớn việc làm yêu cầu về kỹ năng mềm : ngoại ngữ, tin học, kết hợp tổ đội, thuyết trình... Tiếp đó công cuộc chuyển biến công nghiệp diễn ra thay đổi cách thức hệ thống thông thái chủ yếu tự động hóa, thiết bị sẽ thay thế rất nhiều việc của loài người. Điều này vừa khiến cho lượng lớn nguồn lực phổ thông sẽ mất công việc tuy nhiên lại tạo ra cơ hội đối với lao động kỹ thuật điện, công nghệ thông tin, phân tử....

Biết về khả năng các môn học của con em

Biết năng lực để chọn lựa chuyên ngành học phù hợp từ đó khả năng thi đỗ trường cao. Chúng ta nên nắm được các bộ môn mình giỏi, so thành tích môn đấy mỗi thời điểm khác nhau nhờ đó lựa chọn bộ môn bạn có giỏi. Khi đã tìm ra được mức điểm sẽ có năng lực thi được chúng ta so với điểm chuẩn trong kỳ thi năm trước từ một số trường ĐH có ngành nghề mình thích.

Chọn trường học dựa vào ước mơ

Có nhiều sinh viên bởi không chọn lựa ngành mình thích dẫn tới tình trạng thôi học hoặc chuyển đổi chuyên ngành giữa quãng. Đa phần do chú tâm quá những vấn đề khác nên quên đi rằng là đam mê mới là vấn đề cần hơn cả trong lựa chọn trường. Đam mê sẽ tạo ra sức mạnh để con người vượt qua tất cả khó khăn trong công việc của bạn và cả cuộc đời. Nếu biết lựa chọn ngành nghề tương ứng đam mê chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tiếp thu kiến thức cao cùng một việc hợp với ngành đã theo học.

Bước vào đại học là một bướt ngoặt quan trọng quyết định phần lớn sự nghiệp chúng ta. Ở trước quyết định này của mỗi người mong các bạn và các bậc phụ huynh đưa ra phương án sáng suốt.