Home / Việc làm 24h / Tìm việc làm bán hàng tại hồ chí minh cho sinh viên

Tìm việc làm bán hàng tại hồ chí minh cho sinh viên

Có nhiều ý kiến cho rằng việc làm bán hàng là những công việc đơn giản ai cũng có thể làm được và không cần bằng cấp gì? Tuy nhiên nhân viên bán hàng được coi như bộ mặt của nhân viên bán hàng, họ không chỉ giúp làm tăng doanh số mà còn giúp nâng cao hình ảnh và đem lại thiện cảm cho khách hàng. Vậy tìm việc làm bán hàng tại hồ chí minh cho sinh viên có dễ không, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Nhân viên bán hàng là gì và làm những công việc gì?

việc làm bán hàng tại hồ chí minh 1

Nhân viên bán hàng là những người trực tiếp tư vấn, giới thiệu hàng hóa cho khách hàng. Họ là những người sẽ giúp cho cửa hàng, công ty tiêu thụ hàng hóa và đem lại doanh số, lợi nhuận. Trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay thì nhân viên bán hàng lại càng chiếm vị trí quan trọng hơn cả. 

Việc làm bán hàng đang là một trong những vị trí công việc đem lại sức hút rất lớn đối với giới trẻ hiện nay bởi tính chất công việc năng động cũng như mức thu nhập ổn định, nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội việc làm phù hợp cho bạn thân với lĩnh vực việc làm bán hàng thì hãy truy cập ngay địa chỉ  https://timviec365.vn/viec-lam-ban-hang-tai-ha-noi-c10v1 để tìm kiếm vị trí công việc bán hàng mà bản thân mong muốn nhé!

- Những công việc chính của một nhân viên bán hàng:

+ Trưng bày hàng hóa trong cửa hàng:

Đây là một công việc thường ngày của một nhân viên bán hàng, họ cần phải trưng bày và sắp xếp hàng hóa theo đúng quy định, cần được trưng bày một cách khoa học, đảm bảo thẩm mỹ để dễ kiểm soát và giúp khách dễ lựa chọn hơn. Thông thường cách sắp xếp là do chủ cửa hàng quyết định, còn với nhân viên bán hàng thì bạn chỉ cần duy trì và thực hiện theo sơ đồ đó mà thôi.

+ Nhận và kiểm tra hàng hóa: 

Nhận hàng và kiểm tra hàng hóa đúng đủ số lượng là việc đặc biệt quan trọng yêu cầu nhân viên bán hàng phải làm cẩn thận. Bạn cần phải kiểm tra số lượng hàng hóa, bao bì, hạn sử dụng cũng như mẫu mã, màu sắc. Nếu trong quá trình nhận hàng và kiểm tra có vấn đề phát sinh thì cần lập tức báo ngay cho cấp trên hoặc chủ cửa hàng để kịp thời xử lý.  

+ Bảo quản hàng hóa:

Sau khi nhận hàng thì trách nhiệm của nhân viên bán hàng là sắp xếp và bảo quản hàng hóa. Bạn phải đảm bảo được rằng hàng hóa luôn ở mức chuẩn như bạn đầu (không bị biến dạng, méo mó, rách hay bẩn,...). Ngoài ra nhân viên bấn hàng cũng cần phải vệ sinh quầy kệ sạch sẽ, đặt nhãn và giá đúng cho từng mặt hàng, Với những trường hợp mà hàng hóa bị hư hỏng do khách thì cần tách riêng chúng ra để báo cáo với quản lý cấp trên.

>>> Xem thêm:

việc làm bán hàng tại hồ chí minh 2

+ Bán hàng và tư vấn bán hàng: 

Rất nhiều người trước khi quyết định mua hàng họ đều nhờ đến nhân viên tư vấn tại mỗi cửa hàng. Với những hàng hóa như thời trang, mỹ phẩm, nhân viên bán hàng cần có kiến thức nhất định và việc họ cần làm là giúp tư vấn cho khách một cách chính xác nhất. Một nhân viên bán hàng tốt sẽ làm khách hài lòng bởi những tư vấn của mình và giúp khách đưa quyết định mua hàng nhanh chóng hơn

+ Giải quyết những vấn đề phát sinh từ phía khách hàng:

Bán hàng suôn sẻ là điều mà bất kì một nhân viên nào cũng mong muốn nhưng thực tế lại không như vậy. Đôi khi trong lúc bán hàng sẽ xảy ra những vấn đề cần phải giải quyết với khách hàng như những lỗi hàng hỏng hóc, rách bẩn hàng hóa… Trong trường hợp như vậy, nhân viên cần hết sức bình tĩnh xem xét đó là lỗi do sản phẩm và hay do người mua để đưa ra giải thích phù hợp. Với trường hợp không giải quyết được, nhân viên bán hàng phải báo lên cấp trên để giải quyết được khiếu nại, vấn đề của khách.

Tìm kiếm thông tin và nắm bắt cơ hội việc làm nhân viên bán hàng phù hợp với những thông tin được cập nhật nhanh chóng và chính xác tại địa chỉ  https://timviec365.vn/viec-lam-ban-hang-c10v0 với những cơ hội việc làm hàng đầu dành cho sự lựa chọn của bạn.

Những kỹ năng cơ bản để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp

1. Truyền đạt hiệu quả

Truyền đạt là một thuật ngữ rất rộng. Tôi không muốn nói đến kỹ năng hùng biện thuyết phục ở đây, điều tôi muốn nói đến chính là khả năng ăn nói rõ ràng, lưu loát. Bạn cũng có thể sử dụng khả năng ngôn ngữ cơ thể của mình miễn sao để những điều bạn nói là dễ hiểu nhất.

2. Có khả năng lắng nghe:

Song song với việc truyền đạt, một người bán hàng chuyên nghiệp biết khi nào nên dừng lại để lắng nghe. Người bán hàng chuyên nghiệp sẽ không bao giờ ngắt người khác khi họ đang nói, bởi lẽ làm như vậy họ sẽ không thể xác định được những nguyện vọng từ phía đối tượng họ đang cố gắng truyền đạt

3. Đặt ra những câu hỏi thông minh:

Những người bán hàng thường hay tò mò muốn biết nhu cầu hay nguyện vọng thực sự của người mua hàng là gì, vì vậy họ cần phải đặt ra những câu hỏi dẫn đến câu trả lời. Đặt câu hỏi là một kỹ năng tự nhiên của người bán hàng bởi họ luôn nóng lòng tìm ra lời giải cho bài toán của mình

việc làm bán hàng tại hồ chí minh 3

4. Người giải quyết vấn đề:

Một kỹ năng bán hàng khác là sự khát khao và khả năng giải quyết vấn đề. Một người bán hàng chuyên nghiệp luôn muốn giải quyết vấn đề. Khả năng tập trung vào câu hỏi vấn đề của người mua là gì và đưa ra những lời khuyên hữu hiệu để giải quyết vấn đề đó dựa trên những sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ bán, làm thế nào để kết qủ có lợi cho cả hai bên.

5. Người đề xuất và người kết thúc:

Một người bán hàng thành công sẽ làm chủ việc bán hàng từ đầu đến cuối. Họ không bao giờ cần bất kỳ ai nói với họ lúc này hay lúc khác cần phải làm gì bởi vì hơn ai hết họ hiểu rằng nếu họ không làm họ sẽ chẳng kiếm được đồng xu nào. Họ luôn bền bỉ từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc. Họ luôn cố gắng đạt được mục tiêu của mình thậm chí những mục tiêu nhỏ nhất.

6. Hình ảnh tự tin, năng động:

Ý nghĩ rằng họ có thể làm được những gì mình đặt ra là ý thức thường thấy ở những người bán hàng. Họ không thu mình lại trong những cuộc gặp mặt hay nói chuyện với người khác, họ luôn cố gắng tìm kiếm điều gì mới mẻ. Họ hiếm khi cho phép những điều tiêu cực về mình làm ảnh hưởng đến những gì họ đang nỗ lực thực hiện bởi vì họ biết rằng họ là ai và họ có thể làm gì.

7. Sởi lởi và chu đáo:

Những người bán hàng chuyên nghiệp nhất thường là những người rất nhã nhặn và sởi lởi. Bạn có thể không nhận ra điều này, nhưng nhã nhặn, sởi lởi là một cách để bạn thể hiện sự lịch sự, tôn trọng với người khác. Người ta thường bị thu hút bởi những người lịch sự với mình và đây cũng chính là nền tảng để xây dựng mối quan hệ với người khác… bao gồm cả người mua.

việc làm bán hàng tại hồ chí minh 4

8. Có sức thuyết phục tự nhiên:

Một kỹ năng mềm khác cũng dễ nhận thấy ở người bán hàng chuyên nghiệp đó là họ rất có sức thuyết phục hoặc họ biết làm thế nào để đạt được những gì họ muốn. Họ tập trung vào những gì họ muốn và họ trung thành với hướng đi đó cho đến khi họ đạt được mục tiêu. Họ hầu như không bao giờ từ bỏ hoặc cam chịu.

9. Con người của sự liêm chính:

Sự trung thực trong bán hàng là rất quan trọng, tuy nhiên kỹ năng này không thể đào tạo được. Một người có kỹ năng bán hàng hiệu quả không thể thiếu sự liêm chính nếu không sớm hay muộn họ cũng sẽ mất đi những khách hàng mà họ đã phải mất nhiều công sức mới có được. Sự thật đã chứng mính rằng, có được khách hàng rất khó nhưng để mất khách hàng thì rất dễ.

Tìm kiếm việc làm nhân viên bán hàng ở đâu:

Hiện nay với xu hướng tìm việc làm trực tuyến dựa trên sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng internet thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm nhân viên bán hàng. Những tin tuyển dụng nhân viên bán hàng được đăng tải vô cùng phong phú và đa dạng trên các trang web online chuyên về tuyển dụng là tìm việc làm. Để hỗ trợ ứng viên tìm việc làm nhanh thì bạn chỉ cần tạo một tài khoản ứng viên trên website đó, đăng tải hồ sơ và cập nhật thông tin sau đó nhà tuyển dụng có nhu cầu sẽ chủ động liên hệ lại. 

Như vậy với cách tìm việc làm trực tuyến thì bạn có thể tìm được việc làm bán hàng một cách nhanh chóng, tiết kiệm được chi phí và thời gian.
Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm trên các kênh thông tin khác như: báo đài, truyền hình, ... hoặc có thể trực tiếp tìm kiếm tại các trung tâm giới thiệu việc làm chính thống. 

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm bán hàng tại Hồ Chí Minh nhanh chóng hiệu quả với địa chỉ https://timviec365.vn/viec-lam-ban-hang-tai-ho-chi-minh-c10v45 nơi mang đến cho bạn cơ hội việc làm phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp một cách lâu dài cho bản thân.

Với những thông tin hữu ích trên đây, chúc các bạn có thể nhanh chóng tìm việc làm bán hàng tại hồ chí minh và luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống!