Home / Việc làm 24h / Ước lượng tiền lương của ngành CNTT trong tương lai

Ước lượng tiền lương của ngành CNTT trong tương lai

CNTT hay còn được gọi là IT là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì công nghệ thông tin đang có mặt trên khắp các lĩnh vực khác nhau của đời sống. Bằng cách so sánh các công việc trong ngành IT, ước tính lương it, thì công việc này đòi hỏi các ứng viên phải có kỹ về con đường sự nghiệp IT, yêu thích công việc. Là người có trách nhiệm cao trong công việc, yêu cầu bằng cấp, chuyên môn đáp ứng được với yêu cầu của công việc và các nhà tuyển dụng.

Uoc luong tien luong cao nhất hiện nay của ngành CNTT là gì? Hiện tại có bao nhiêu ngành nghề trong lĩnh vực CNTT có uoc luong tien luong cao nhất.

mức lương tối thiểu

Ngành CNTT là gì?

Công nghệ thông tin hay còn gọi là IT – Information Technology, đây là ngành nghề chuyên về lĩnh vực phần mềm, các mạng lưới internet, hệ thống máy tính được sử dụng cho mục đích phân phối xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng các thông tin trong máy tính thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Hiện tại chuyên ngành CNTT được phân chia làm 5 chuyên ngành khác nhau bao gồm: Khoa học máy tính, hệ thống thông tin, kỹ thuật máy tính, mạng máy tính truyền thông và cuối cùng là kỹ thuật phần mềm.

Trong thời buổi hiện nay thì công nghệ thông tin đang có mặt trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Vì thế đây là một trong những ngành uoc luong tien luong cao nhất trong các nhóm ngành. Nhiệm vụ chính của CNTT là tạo ra các dịch vụ cốt lõi giúp thực thi các chiến lược kinh doanh bao gồm: Quá trình thực hiện, cung cấp các thông tin, kết nối khách hàng và các công cụ sản xuất của doanh nghiệp.

Các sinh viên khi theo học các chuyên ngành CNTT sẽ được trang bị các kiến thức, nền tảng về khoa học, tự nhiên như các kiến thức lập trình, phần mềm… Đồng thời tùy vào từng chương trình đào tạo tại trường mà bạn còn được học thêm các chuyên ngành phù hợp với năng lực và sở thích của mình như công nghệ phần mềm, hệ thống các thông tin, khoa học máy tính, an toàn thông tin,…

>>>Xem ngay:

Các công việc CNTT có uoc luong tien luong cao nhất trong tương lai

Lập trình ứng dụng trên điện thoại

Trong ngành CNTT thì công việc có thu nhập cao nhất hiện nay và tăng trưởng theo năm đầu tiên không thể bỏ qua đó là lập trình viên trên điện thoại. Dự đoán mức tăng trưởng trong 10 năm nữa của ngành này sẽ tăng lên 32% mỗi năm. Tổng số việc làm cung cấp cho người lao động sẽ lên đến 292,000 việc làm. Không chỉ là việc cần nguồn nhân lực lớn mà công việc này có uoc luong tien luong trung bình: 95,000 USD trở lên.

Sở dĩ lập trình ứng dụng điện thoại là một ngành hot xuất phát từ sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp smartphone phát triển vượt bậc như hiện nay. Tất cả các hoạt động kinh doanh, trao đổi, buôn bán trên thị trường đều được sử dụng thông qua ứng dụng điện thoại. Nhu cầu sử dụng điện thoại càng lớn thì sẽ ngày càng xuất hiện các lỗ hổng kỹ năng IT càng lớn. Khi đó lập trình viên chính là những người sẽ giải quyết các vấn đề này. Nếu bạn thực sự là một lập trình viên giỏi thì cơ hội làm việc của bạn trong các công ty chuyên về phần mềm càng lớn.

uoc luong muc luong

Công việc quản trị cơ sở dữ liệu

Hầu hết các doanh nghiệp, công ty trên toàn thế giới đều quản lý công ty của mình thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành này cực kỳ lớn. Theo đó mức độ tăng trưởng của ngành quản trị dữ liệu sẽ tăng lên 31%  mỗi năm đồng thời tạo công ăn việc làm cho 33.900 người lao động. Ước tính lương trung bình cho công việc này hiện nay lên đến 82.000 USD.

Công việc của người quản trị cơ sở dữ liệu chính là việc lưu trữ, tổ chức, phân tích và luôn bảo đảm được tính bảo mật trong các thông tin. Bên cạnh đó hiện nay các cơ sở dữ liệu được kết nối với Internet và điện toán đám mây thì công việc về quản trị cơ sở dữ liệu càng trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Khi đó người quản trị vừa phải đảm bảo dữ liệu được vận hành tốt nhưng phải bảo vệ cơ sở dữ liệu trước các tin tặc và các mối đe dọa khác từ bên ngoài.

Kĩ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm là một trong những nghề có mức độ tăng trưởng khá cao trong 10 năm tới có thể lên đến 30%, số lượng việc làm hàng năm có thể lên đến 270,900 việc làm và du tinh luong sẽ lên đến 90.000 USD.

Công việc thiết kế game video

Hiện tại ngành công nghiệp game là một trong những ngành có giá trị cực kỳ lớn lên đến 565 tỷ đô la và đang không ngừng phát triển trong tương lai. Bên cạnh các dòng game truyền thống và game PC, thì có rất nhiều trò chơi trên điện thoại được ra đời. Đây chính là cơ hội để các nhà thiết kế trò chơi, họa sĩ, lập trình viên và các nhà thiết kế game video ra đời. Hiện tại các nhà thiết kế game video và các chuyên gia phát triển phần mềm điện thoại thông minh sẽ tìm cách tiếp cận người chơi thông qua điện thoại di động, máy tính bảng. Khi đó các lập trình viên thiết kế game sẽ nhận được lợi ích từ việc thiết kế, mô phỏng thông minh trên các thiết bị di động. Mức lương mà các nhà thiết kế game có thể thu được là 80.000 USD với mức độ tăng trưởng 30% trong mỗi năm, đồng thời mỗi năm ngành này sẽ tạo có khoảng 270,900 việc làm.

Chuyên gia bảo mật

Vấn đề an ninh mạng luôn là một trong những vấn đề đau đầu của không ít doanh nghiệp. Các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và phát triển thường xuyên phải chống lại các cuộc tấn công mạng, đay cũng là những hiểm họa khôn lường đang xảy ra trong những thời gian gần đây. Vì thế nếu bạn có khả năng tốt về bảo mật thì bạn có thể nhận được mức lương khá cao từ việc này. Uoc luong tien luong của công việc này trung bình vào khoảng 87.000 USD, với 65.700 việc làm mỗi năm và mức tăng trưởng trung bình mỗi năm sẽ rơi vào khoảng 22%.

ước lượng lương

Phát triển và thiết kế website

Hiện tại các công việc bán hàng qua mạng là một trong những phương thức kinh doanh cực kỳ phổ biến và được nhiều người phát triển hiện nay. Việc bán hàng qua mạng không chỉ giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được các chi phí phát sinh như mặt bằng, thuế, nhân công... Vì thế công việc thiết kế website cũng là một trong những công việc phổ biến và được khá nhiều người dự đoán là công việc có mức độ tăng trưởng cực kỳ cao lên đến 22% mỗi năm. Đồng thời mức lương của người phát phát triển và thiết kế website sẽ lên đến 91.000 USD trong thời gian tới.

Việc làm thiết kế web là một mảng trong việc làm IT phần mềm. Đây là một công việc mà lập trình việc thường lập trình ra những website cho các công ty, tổ chúc. Điều này giúp họ nhận được mức lương cao hơn nhiều ngành nghề khác. IT phần mèm nói chung và thiết kế web nói riêng, là nơi "màu mỡ" cho ứng viên nâng cao thu nhập của mình.

Thông tin y tế kĩ thuật

Hiện tại việc áp dụng công nghệ vào chăm sóc sức khỏe của con người là một trong những việc phổ biến được khá nhiều bệnh viện quan tâm. Các bệnh viện và trung tâm sử dụng công nghệ máy tính vào việc chăm sóc bệnh nhân ngày càng nhiều và trong tương lai thì việc áp dụng khoa học kỹ thuật sẽ được triển khai rộng rãi hơn. Với công việc này nếu bạn mới bắt đầu sẽ có mức lương khởi điểm thấp nhưng bù lại đây là công việc có thời gian đào tạo ngắn và học viên sẽ được hưởng rất nhiều phúc lợi khi làm công việc này. Mức lương trung bình bạn có thể nhận được từ công việc này là 46.000 USD

Quản lý công nghệ

Là một trong những ngành có ước tính mức lương khởi điểm cao nhất trong các ngành CNTT lên đến 111.000 USD. Do đó công việc này đòi hỏi các ứng viên phải có kinh nghiệm và kĩ thuật cao nhất. Những người làm ở vị trí này sẽ là người chịu trách nhiệm và đảm bảo được các vấn đề về thông tin mạng, phần mềm, các cơ sở dữ liệu trong doanh nghiệp. Điều đặc biệt ngành này sẽ có nhu cầu tuyển dụng cực kỳ cao trong tương lai.

Để nhận được mức lương tối thiểu cao nhất trong ngành CNTT cần những yếu tố nào?

Khả năng lãnh đạo

Với những ứng viên làm trong ngành CNTT thì khả năng lãng đạo là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết của tất cả các ứng viên. Hiện nay nhiều công ty đang tiến hành tìm kiếm các quản lý, giám đốc có khả năng lãnh đạo tài ba và giúp cho công ty có thể phát triển toàn diện.

Khả năng lãnh đạo có thể là khả năng không bắt buộc với ứng viên, nhưng nó là một yếu tố quan trọng giúp bạn có được một vị trí cao hơn trong tương lai.

uoc luong luong

Kỹ năng về an ninh mạng

Thường thì khi nghĩ đến các vấn đề bảo mật bạn sẽ nghĩ ngay đến CNTT,  nhưng trên thực tế vấn đề này đang ngày một xảy ra và khiến cho các doanh nghiệp hết sức ái ngại về an toàn mạng trong công ty của mình. Do đó, nhu cầu cải thiện an ninh mạng luôn được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

Để có an ninh tốt hơn các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng các chuyên gia có tay nghề trong lĩnh vực bảo mật để đảm bảo được  an ninh thông tin cho cơ sở dữ liệu trong công ty. Vì thế nếu bạn có khả năng bảo mật thông tin tốt, biết thiết kế website thì đây sẽ là một lợi thế cho bạn khi tham gia ứng tuyển.

Kỹ năng lập trình ứng dụng di động

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay thì thiết bị di động là một trong những thiết bị không thể thiếu trong đời sống của con người. Điều này được chứng minh ở việc các công ty đang đào tạo và phát hành ứng dụng website riêng của họ, không chỉ dừng lại các phiên bản trên máy tính mà còn cả các phiên bản mobile. Vì  thế các ứng viên có kỹ năng phát triển các ứng dụng trên di động sẽ giúp ích cho bạn trong công việc sau này.

Kỹ năng giao tiếp

Một kỹ năng khác mà các developer cần có đó chính là giao tiếp vì bạn sẽ phải trực tiếp nói chuyện, trao đổi với khách hàng của mình. Vì thế nếu muốn nhận được mức lương tối thiểu cao nhất trong ngành này bạn nên tham gia một khóa học giao tiếp nhanh để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc nhanh nhất.

Trên đây là thông tin chi tiết về uoc luong tien luong của ngành CNTT trong tương lai. Mong rằng các ứng viên và các bạn học sinh, sinh viên sẽ có được định hướng công việc phù hợp nhất và nhanh chóng tìm được một công việc lương cao trong thời gian tới. Chúc bạn thành công!